Bảo mật nick Facebook không phải ai cũng biết

Nếu bạn thực hiện được hết các bước trong bài viết này thì coi như nick Facebook của bạn an cmn toàn luôn rồi. Nhưng cũng đừng gây thù với ai nhé giờ nhiều trường hợp bị chém vì những lý do ngớ ngẩn rồi đấy ahaaa. Không phải cứ đặt mật khẩu thật khó nhớ và rất nhiều ký tự vớ va vớ vẩn là đã an toàn đâu nhé. Hãy đọc tiếp và làm theo hướng dẫn trong bài viết này thì an tâm 90% rồi đấy. Nói đùa thôi nhưng mà không hề chém gió đâu. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo bài viết Unlock Nick Facebook.

Cài đặt bảo mật Facebook: Facebook Security Settings. Đầu tiên chúng ta nên tránh những việc nick bị report đơn giản.

  • Đầu tiên bạn phải xác minh SĐT  và Email cho nick Facebook và tuyệt đối không cho người khác biết email của mình bằng cách “để chỉ mình tôi”.
  • Đặt chế độ “Only Me” tất cả những thứ mà dù có hiện thị cũng chẳng mấy ai quan tâm. Nhưn ngày – tháng – năm sinh,SĐT, Email…. nên để ẩn. Có thể để hiện ngày – tháng như mình là được rồi.
  • Không dùng nick Facebook chính cho việc Hack Like, và Share token cho các trang Web không tin cậy.
  • Và nên tuân thủ những chính sách của Facebook để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Bùng Facebook thì được chứ mất tiền cho nó là vi phạm rồi. #ahaaa.

Bây giờ là đến phần cài đặt bảo mật. Bạn nào giỏi tiếng Anh thì dịch ngược tiếng Việt sang tiếng Anh để làm theo nhé (LOL :v). Mình dốt tiếng anh nên để tiếng Việt. Đầu tiên các bạn vào phần Cài Đặt:

  • Phần Cảnh Báo Đăng Nhập nên để là nhận thông báo để bạn biết có thằng cờ hó nào đang trèo tường trái phép vào nhìn con gái nhà người ta tắm hay không nhé.
  • Như ở trên đã xác nhận SĐT rồi thì mục Xét duyệt đăng nhập thì bạn chọn như hình dưới đây: bao-mat-nick-facebook-khong-phai-ai-cung-biet
  • Tiếp đến Phần Số liên lạc đáng tin cậy bạn nên chọn 3 – 5 người thường xuyên liên lạc hoặc người thân để khi bạn có mệnh hệ gì thì họ còn biết (Đùa đấy. để khi bị checkpoint bạn lấy đó để mở khóa nick nếu anh Mark Zuckerbug có hỏi).
  • Như vậy là đủ rồi. Các bạn có thể sống ảo hơn nữa ở phần “Quyền riêng tư” và “Người theo dõi” nhé.

Kết Luận: Với những việc này không hề mất nhiều thời gian của các bạn vì vậy hãy tự cài đặt bảo mật cho nick Facebook để tránh những thằng cẩu tạp chủng nó thích thể hiện ta đây là hacker hoặc là những thằng giời đánh nó leo rào qua biên giới vào nick của bạn và lừa những người bạn đặc biệt là những “em gái kết nghĩa” trong danh sách bạn bè của bạn. Mấy em gái đó thật là đáng yê..thương khi bị chúng nó lừa. Xin đừng làm tổn thương những tâm hồn mỏng manh dễ vỡ. Làm ơn! Pờ li..ít..sì.