Hướng dẫn tạo Blogspot đơn giản và miễn phí

Hướng dẫn tạo blogspot – Chắc hẳn các bạn cũng đã biết Blogspot là đứa con cưng của gã khổng lồ Google, việc khởi tạo nó rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí, việc quản trị blogspot lại càng đơn giản hơn. Các bạn có thể sử dụng blogspot để xây viết blog hoặc xây dựng website vệ tinh, Landing page, thậm chí là các site chính để bán hàng hóa, dịch vụ. Có thể nói, blogspot là sự lựa chọn hữu hiệu cho các bạn làm seo, chơi MMO và những bạn muốn viết blog mà không có nhiều kinh phí cũng như kinh nghiệm về lập trình và quản trị web.

Không dài dòng thêm nữa, ngay sau đây mình sẽ đi vào phần hướng dẫn chi tiết các bạn khởi tạo một blogspot.

  • Truy cập vào địa chỉ: www.blogger.com 
    Screenshot (7)
  • Đăng nhập bằng địa chỉ Gmail của bạn. Sau khi đăng nhập bạn sẽ đến trang web khởi tạo blogspot như sau:

Capture

  • Bạn click vào Tiếp tục với Blogger

2

  • Click vào Blog mới, một cửa sổ hiện lên:

3

 

Mình xin chú thích cho bạn một bài thuật ngữ sau:

1. Tiêu đề bài viết: là tên blog của bạn

2. Địa chỉ: là domain trỏ đến blogspot của bạn, ở đây nó là một dạng subdomain với domain chính là blogspot.com. Khi đặt địa blogspot mà bạn gặp thông báo “Rất tiếc, địa chỉ blog này không khả dụng.” thì có nghĩa địa chỉ bạn chọn đã có người đăng ký từ trước và bạn bắt buộc phải chọn địa chỉ khác.

Việc đặt Tiêu đề bài viết và Địa chỉ cho Blogspot có ảnh hưởng lớn đến kết quả Seo blog. Với phần Tiêu đề bài viết bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào nhưng Địa chỉ blog là duy nhất và không thể thay đổi, chính vì thế bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa quyết định chọn địa chỉ nào phù hợp nhất với mục đích của bạn. Dưới đây là một Tip nhỏ của khi đặt tiêu đề blog tối ưu seo mà mình vẫn hay dùng.

Mình thường chọn blogspot làm website vệ tinh và đặt tiêu đề theo các từ khóa muốn seo cho blogspot. Ví dụ mình muốn seo cho từ “mực in hp” thì mình sẽ đặt địa chỉ blogspot như hình bên dưới.
Hướng dẫn tạo blogspot hoàn toàn miễn phí

Tuy nhiên địa chỉ này đã có người đăng ký, do đó mình sẽ thêm một từ thông dụng phía sau. Trong trường hợp này mình chọn từ 201″

Mình sẽ Hướng dẫn tạo blogspot đơn giản
Hướng dẫn tạo blogspot – Tip nhỏ dành cho bạn

Khi cửa sổ hiện lên thông báo “Địa chỉ blog này đã sẵn sàng” có nghĩa địa chỉ này chưa có ai đăng ký và mình được phép sử dụng nó. Với cách làm này, địa chỉ blogspot dài hơn và không được đẹp, tuy nhiên nó khá tốt cho seo vì có chứa từ khóa mình muốn seo.

Mẫu: là template hay còn gọi là giao diện của blog. Bạn thấy cái nào ưng ý nhất thì click chuột vào nó.

  • Cuối cùng hãy click Tạo blog! Và đây là thành quả của bạn.
Hướng dẫn tạo blogspot đơn giản
Hướng dẫn tạo blogspot – Kết quả bạn đạt được

Kết luận: Chỉ với một gmail và các bước làm hết sức đơn giản bạn đã có được blogspot của riêng mình. Nếu bạn muốn blogspot đẹp hơn, lung linh hơn thì bạn có có thể tham khảo bài tiếp theo của mình, ở đó mình sẽ hướng dẫn các bạn chọn lựa và thay đổi giao diện blogspot.

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết Hướng dẫn tạo blogspot của mình. Đừng quên nhấn like và share nếu thấy bài viết này hữu ích cho bạn nhé!

Thân chào và quyết thắng!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *