Làm thế nào để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo

Việc tạo dựng được một chiến dịch quảng cáo có thể giúp cho các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ có thể tiếp cận và có được nhiều khách hàng hơn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một chiến dịch quảng cáo hiệu quả thì bạn cần có sự đầu tư với nhiều yếu tố sau đây.

cac-buoc-tao-chien-dich-quang-cao-hieu-qua

B1: Xác định mục tiêu quảng cáo chiến dịch là bước đầu tiên mà cần làm. Trong Marketing thì những chiến dịch quảng cáo đều có các mục tiêu khác nhau đó là:mục tiêu về thông tin, mục tiêu về tính thuyết phục, mục tiêu về gợi nhớ, cuối cùng là sự thuyết phục.

B2: Đó là xây dựng ngân sách cho một chiến dịch quảng cáo, đến với bước này bạn cần chia làm hai phần đó là:

– Chi phí để thực hiện được quảng cáo, và lượng doanh thu khi nhờ vào quảng cáo. Thứ hai đó là chi phí về các dịch vụ để làm quảng cáo…

B3: Tiếp theo bạn cần xây dựng chiến lược  quảng cáo, đến với bước này thì điều quan trọng là xây dựng được chiến lược quảng cáo, bạn sẽ phải làm hai công việc đó là thiết kế thông điệp và lựa chọn cho mình một phương tiện truyền thông.

Về phần thiết kế thông điệp thì phần lớn chúng đều dựa trên mục đích của quảng cáo là gì, hãy tìm ra thông điệp để tập trung chính vào nhãn hiệu, hình dáng rồi đến mục đích bạn muốn thuyết phục.

– về phần lựa chọn một phương tiện truyền thông thì cũng đóng vai trò khá quan trọng. Bạn có thể lựa chọn theo khách hàng mục tiêu, bạn không nên lựa chọn tất cả các phương tiện truyền thông vì sẽ rất tốn kém và dễ bị thua lỗ.

B4: Kiểm tra, đánh giá sau chiến dịch

Bạn cần theo dõi tiến trình diễn ra chiến dịch của mình, để kịp thời nhận ra những điểm yếu, điểm không phù hợp.

Trên đây là cách để bạn lập một chiến dịch quảng cáo cho mình, một chiến dịch thành công đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố, và sự đầu tư cả về con người, tiền bạc

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *