Làm thế nào để tối ưu quảng cáo facebook ads

Có thể nhận thấy việc làm thế nào để tối ưu quảng cao facebook ads là một điều vô cùng quan trọng, nếu bạn biết cách tối ưu quảng cáo facebook ads chẳng những giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, hiệu quả cao và đặc biệt cho về số lượng đơn hàng nhiều hơn.

facebook-ads

Bạn đã biết đến Audience Insights

Nếu bạn chưa biết đến nó thì bạn cần tìm hiểu và sử dụng nó ngay bây giờ, Insights là nơi chứa cở sở dữ liệu của người dùng mà facebook mang đến cho những người làm quảng cáo, với một chức năng đó là giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mới dựa trên những đặc điểm, sở thích đã thu thập được của những người đã like fanpage của bạn.

Nội dung cần được chú trọng

Bạn cần chú ý đến việc tạo sự đồng nhất cho các nội dung có trên trang đích và nội dung có trên fanpage của mình, điều này sẽ giúp cho tăng tỷ lệ Conversion Rate, hơn nữa nếu bạn làm tốt điều này thì còn giúp cho giá tương tác giảm xuống, rất thích hợp cho các doanh nghiệm vừa và nhỏ muốn tiết kiệm chi phí quảng cáo mà hiệu quả vẫn đảm bảo. đặc biệt nếu nội dung độc đáo và được chăm sóc kỹ lưỡng thì cũng giúp cho độ Trust tăng lên.

Test Ads

Nếu trước đây bạn thường Test Ads bằng cách tạo ra nhiều mẫu quảng cáo khác nhau thì bây giờ bạn hãy làm bằng việc tạo ra nhiều điểm thay đổi khác nhau của các mẫu quảng cáo hiện đang có hiệu quả để tìm ra điểm làm nên sự thành công trong chiến dịch đó.

Vị trí hiển thị quảng cáo facebook ads

Có thể nhận thấy vị trí của quảng cáo ads cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công hoặc thất bại của chiến dịch, đồng thời còn liên quan đến giá của quảng cáo facebook ads.

Bạn có thể chạy test với nhiều vị trí khác nhau thay vì để ở cột bên phải hoặc trên news feed, ngoài ra nếu bạn tạo một chiến dịch với nhiều hình ảnh và có các nội dung khác nhau thì bạn cũng có thể tìm ra được các thuật toán và đẩy mạnh quảng cáo của bạn để có hiển thị tốt nhất cùng mưc giá hợp lý nhất, vậy hãy trải nghiệm điều này.

Trả lời được các câu hỏi sau:

Đối tượng mà chiến dịch ads hướng đến là ai?

Hành vi sử dụng của khách hàng?

Thời gian khách hàng online?

Sở thích của khách hàng?…

Cuối cùng bạn cần lựa chọn vị trí địa lý để hiển thị quảng cáo cho mình.

Trên đây là những chú ý để bạn có thể tối ưu cho chiến dịch quảng cáo facebook ads của mình, hãy liên tục cập nhật những điều mới nhất để có chiến dịch hiệu quả nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *