Tại sao cần quan tâm đến điểm chất lượng khi quảng cáo google adwords

Khi quảng cáo bằng google adwords việc đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo là điều bạn thường xuyên làm. Vậy bạn có biết đến lý do vì sao chúng ta cần quan tâm đến điểm chất lượng khi quảng cáo google adwords không.

ly-do-ban-nen-quan-tam-den-diem-chat-luong-trong-quang-cao-adwords

Quality Score chính là điểm chất lượng được nói tới ở đây, điểm chất lượng sẽ hỗ trợ để bạn xác định được mức độ liên quan của từ khóa, liên quan đến landing page từ đó giúp bạn xác định chính xác mẫu quảng cáo làm sao cho độ liên quan của từ khóa với landing page được tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu về điểm chất lượng nhưng vẫn chưa thể hiểu hết về nó và những yếu tố xung quanh điểm chất lượng thì bạn có thể tìm đến các phần có trình bày về điểm chất lượng đối với từ khóa tại các mục sau: Thống kê, Phân tích từ khóa, Báo cáo.

Điểm chất lượng cùng với Giá thầu từ khóa bạn đặt sẽ quyết định Thứ hạng quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Mức đánh giá như sau:

Điểm chất lượng

  • Thấp: 6 trở xuống
  • Trung bình: 7
  • Cao: 8 trở lên

Những yếu tố được nhắc đến đều chịu sự ảnh hưởng của điểm chất lượng, do đó nếu muốn chúng cao lên thì bạn cần quan tâm và nâng điểm chất lượng của mình lên.

Những yếu tố để xác định điểm chất lượng:

  • Mức độ liên quan của từ khóa bạn đang đấu giá với mẫu mà website bạn đang quảng cáo.
  • Mức độ liên quan của 3 yếu tố: Destination URL-từ khóa-mẫu quảng cáo của bạn
  • Và tỷ lệ click chuột, lịch sử CTR.

Hãy quan tâm đến điểm chất lượng khi quảng cáo google adwords, nếu bạn muốn có được thành công đối với chiến dịch quảng cáo của mình. Còn nhiều yếu tố liên quan khác có thể ảnh hưởng đến điểm chất lượng mà bạn cần phải tự mình trải nghiệm.

Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *