4 dạng bài viết chuẩn SEO phổ biến nhất trên thị trường

Các dạng bài viết chuẩn seo không phải là một đề tài quá mới lạ. Tuy nhiên với những người mới học viết bài seo hoặc các doanh nghiệp khi tiến hành thuê các đơn vị viết bài seo vẫn tìm kiếm các thông tin về chủ đề này. Sau đây giupbanaz.com sẽ giúp bạn tổng hợp những loại bài viết chuẩn seo trên thị trường.

1. Dạng bài viết giới thiệu dịch vụ

Vd: Dịch vụ viết bài seo, dịch vụ trị nám, dịch vụ sửa điện thoại….

Dạng bài viết giới thiệu dịch vụ thường có yêu cầu cao hơn những dạng bài viết khác. Độ dài của một bài giới thiệu dịch vụ chuẩn seo có thể từ 1000-2000 từ. Sẽ bao gồm các nội dung về doanh nghiệp, về dịch vụ, chất lượng dịch vụ và những lợi ích sẽ mang lại cho khách hàng khi khách hàng lựa chọn dịch vụ của công ty, của doanh nghiệp.

Bài viết giới thiệu dịch vụ phải đảm bảo thu hút, gây sự tò mò cho khách hàng và họ khiến họ có mong muốn sẽ gọi ngay cho bạn sau khi đọc được bài viết.  Yêu cầu khi viết một bài viết giới thiệu dịch vụ phải chân thật, sắc nét, câu từ không phải quá mỹ miều nhưng đảm bảo được tính thuyết phục.

các dạng bài viết chuẩn seo

2. Dạng bài viết giới thiệu sản phẩm

VD: Sản phẩm rèm vải RV., Tivi sony…..

Cũng tương tự như một bài viết giới thiệu dịch vụ. Bài viết giới thiệu sản phẩm cũng rất quan trọng. Một bài viết giới thiệu sản phẩm sẽ bao gồm thông tin về sản phẩm, đặc điểm sản phẩm, cách dùng, ưu điểm, đối tượng sử dụng…

Có những sản phẩm chỉ có một tên gọi chung và chỉ khác nhau về màu sắc, mã sản phẩm thì có thể có dàn ý chung cho từng sản phẩm để tạo sự thống nhất trong website.

Thông thường một bài viết giới thiệu sản phẩm thường có độ dài > 500 từ. Tuy nhiên với những sản phẩm duy nhất chỉ khác nhau về màu sắc, mã sản phẩm…thì chỉ cần cung cấp những thông tin cần thiết để người dùng nắm được.

3. Dạng bài tin tức, blog

VD: Bài viết cẩm nang, chia sẻ, đánh giá, so sánh, tư vấn, tin tức…

Đây là một dạng bài viết khác rộng về chủ đề và sáng tạo về cách viết. Không có cấu trúc cố định nào cho một bài viết tin tức seo, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo yêu cầu của một bài viết chuẩn seo nếu bạn muốn lên top.

Bài viết tin tức thường giao động từ 500-600 từ, câu từ dễ hiểu, thu hút và hướng được đến trọng tâm của tiêu đề. Tiêu đề của một bài tin tức rất quan trọng, phải thu hút người đọc, nổi bật trong vô số các bài viết được đăng tải trên mạng về cùng một chủ đề.

Bài viết tin tức có vai trò quan trọng, thu hút lượng độc giả ghé thăm website của bạn thường xuyên nếu bài viết tin tức chất lượng và đáp ứng được những mong muốn từ người đọc.

dạng bài viết chuẩn seo

4. Dạng bài viết đi link diễn đàn

VD: Bạn có thể gặp dạng bài viết đi link diễn đàn tại nhiều diễn đàn, forum

Các bài viết đi link thường không đòi hỏi cao nhưng 3 dạng bài viết trên. Hiện nay có nhiều người làm seo vẫn lựa chọn cách spin một bài viết thành nhiều bài viết và sử dụng để đi link diễn đàn.

Bài viết đi link thường có độ dài từ 300-500 từ, độ mới tùy theo yêu cầu của người làm seo. Có nhiều cách để tạo ra bài đi link khác nhau, có người sử dụng một bài viết, chỉ thay đổi đoạn mở bài, sử dụng hình ảnh khác nhau để đặt link trên những diễn đàn khác nhau. Có người thì sử dụng công cụ spin để tạo ra vô số các bài khác nhau để không mất công sức viết lại. Nhưng có người làm seo muốn xây dựng link chất lượng sẽ tiến hành viết mới và đầu tư khác nhiều cho bài đi link.

Trên đây là những dạng bài viết chuẩn seo trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê viết bài seo thì hãy liên hệ ngay Giupbanaz.com để chúng tôi giúp đỡ bạn. Chất lượng bài viết luôn được đảm bảo và kèm theo các dịch vụ phù hợp với yêu cầu của bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *