Al sẽ có tác động gì tới xu hướng content Marketing năm 2019

Năm cũ sắp qua đi, năm mới đã đến gần, xây dụng chiến lược tiếp thị nội dung mới là điều cần thiết. Các chuyên gia dự báo, trong loạt các xu hướng content Marketing trong năm 2019, trí tuệ nhân tạo sẽ đứng đầu danh sách.

content Marketing nam 2019

Al được ứng dụng hàng ngày ở mỗi người mà bạn không nhận ra. Có thể kể đến như trí thông minh nhân tạo được cài đặt trên những chiếc Iphone cho khả năng nhận dạng ngôn ngữ Siri. Hay Amazon Echo giúp cung cấp các chương trình ưu đãi để giữ chân khách hàng. Vậy, Al liệu có ảnh hưởng đến content Marketing?

Có vẻ AI và content tồn tại ở những phạm trù hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, Al vẫn có thể giúp người dùng vượt qua mọi bước trong chiến lược content Marketing. Vấn đề chúng tôi đề cập ở đây đó là cách AI có thể tác động đến các nỗ lực xây dựng nội dung tiếp thị của bạn trong năm 2019. Đồng thời giúp bạn tận dụng tối đa các công cụ đầy tiện ích này.

AI sẽ thay đổi xu hướng content Marketing năm 2019 như thế nào

Nếu chúng ta phải tổng hợp tác động mà công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với content Marketing, thì đó sẽ là hiệu quả. Thực tế, có rất nhiều cách để kết hợp công cụ AI vào content Marketing. 

content Marketing nam 2019 2

Thu thập được từ khóa và quan điểm chủ đề mới

Thu nhập từ khóa nhờ ai

Hãy bắt đầu từ đầu; ý tưởng. Nhờ có các công cụ AI, giờ đây quá trình nghiên cứu từ khóa và xây dựng chủ đề dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đầu tiên, công cụ nhóm Twinword cung cấp các chủ đề, từ khóa dựa trên những gì người dùng thực sự quan tâm. Một số công cụ thậm chí còn giúp lọc từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm.

Ví dụ, chủ đề một vườn nho có nhiều các từ khóa liên quan. AI giúp bạn sắp xếp các từ khóa tìm kiếm và thống kê lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng của người dùng. 

Chẳng hạn các từ khóa “Nếm rượu vang vườn nho”, cho thấy người dùng đang cố gắng tìm địa điểm thưởng thức. Trong khi một người tìm kiếm “kinh nghiệm nếm thử rượu vang” sẽ cho biết nhu cầu của người dùng đó là đặt chuyến đi thăm.

Sau khi có bộ từ khóa, bạn sẽ cần đưa ra các ý tưởng bài viết có liên quan. Công cụ hỗ trợ đưa ra ý tưởng nội dung như answer the public sẽ phát huy tác dụng trong trường hợp này. Bạn chỉ cần nhập một từ khóa, kết quả sẽ cho thấy những câu hỏi phổ biến. 

Sự hỗ trợ của robot

Mặc dù AI chưa thể thay thế hoàn toàn cho con người, nhưng nó có thể giúp viết các bài báo ngắn và tweets. Do đó, Washington Post đã sử dụng công nghệ có tên Heliograf để tạo ra các đánh giá ngắn về lĩnh vực thể thao ở một trường trung học. Tất cả dựa trên dữ liệu về trò chơi và cầu thủ được cung cấp bởi các huấn luyện viên. 

sự hỗ trợ của robot

Tăng cường tính cá nhân hóa

88% các marketers ghi nhận một sự gia tăng trong kinh doanh khi tính cá nhân hóa được sử dụng. Nhưng với 1 biển dữ liệu khách hàng có thể khiến nhiệm vụ này trở nên khó khăn hơn. Đừng lo, AI có thể giúp bạn phân tích và sử dụng dữ liệu để tăng tính cá nhân hóa dễ dàng hơn .

Thay vì xây dựng nội dung dựa trên các yếu tố về hân khẩu học đầy mơ hồ. Al giúp các chúng ta hiểu bối cảnh, vị trí, hành vi nhằm tạo ra giá trị và trải nghiệm phù hợp cho từng đối tượng khách hàng tiếp cận.

Tăng cường tính cá nhân hóa

TripAdvisor sử dụng AI để gửi thông báo mang tính cá nhân hóa. AI đề xuất các phần nội dung dựa trên hành động của người dùng trên trang web của bạn. Từ dò gửi các thông điệp quảng cáo ngắn phù hợp.

Tăng tốc độ truyền đạt nội dung

Content marketing không chỉ là sáng tạo nội dung mà nó còn liên quan đến giám tuyển. Các công ty cần tìm kiếm nội dung dành riêng cho lĩnh vực, ngành của mình để làm ra bản tin. Rất cần quan tâm đến các công cụ AI. Nó thu thập dữ liệu từ nguồn internet để tìm các phần nội dung hữu ích để chia sẻ với người đọc. Tức là bạn vẫn có thể chia sẻ nhiều hơn với người đọc mà không phải tạo thêm nhiều phần.

tăng tốc độ truyền đạt nội dung

Ngoài ra, Al cũng vô cùng hữu ích để quản lý nội dung do người đọc tạo. Trong đó, công cụ Stackla sử dụng nhận dạng hình ảnh AI để thu thập và gắn thẻ nội dung mà người đọc, khách hàng đã chia sẻ về thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách đó, toàn bộ phản hồi, ý kiến, nhóm nội dung của khách hàng của bạn sẽ không bao giờ trống.

Cuối cùng, phải kể đến các chatbot được hỗ trợ bởi AI. Cho phép bạn tự quản lý nội dung thương hiệu. Chẳng hạn như các công thức duyệt web của Wikipedia. Chatbot sẽ đưa ra một loạt các câu hỏi để thu hẹp kết quả nội dung của người dùng. Bất kể ngành nghề của bạn là gì, chatbot đều giúp người đọc dễ dàng tìm thấy các tài nguyên thông tin dựa trên mục tiêu của họ.

Cách bắt đầu với AI Content Marketing năm 2019

Có rất nhiều cơ hội để kết hợp công nghệ Al vào chiến lược Content Marketing. Điều đó không có nghĩa là bạn cố gắng sử dụng càng nhiều công cụ càng tốt. Các công cụ Al có công dụng hỗ trợ và làm cho quá trình xây dựng Content Marketing hiệu quả hơn. Vì vậy, bạn cần biết cách kết hợp các công cụ này một cách thông minh.

Xác định các vấn đề tắc nghẽn bạn đang gặp phải

Những khía cạnh nào của Content Marketing chiếm phần lớn thời gian của bạn? Bạn muốn tìm những vấn đề mà mình đã không có nhiều tiến bộ trong thời gian qua. Những nút thắt này chính là những câu trả lơi mà bạn nên tập trung AI vào đó.

Bắt đầu với một khoản đầu tư nhỏ nhất có thể

Cho dù bạn cần làm mới ý tưởng, sáng tạo nội dung hoặc quảng bá, hãy bắt đầu với khoản đầu tư nhỏ nhất có thể.

Đánh giá lại sau 3 tháng thực hiện

Sau khi bạn đã xác định các nút thắt của mình, chọn được công cụ mới để sử dụng. Lúc này bạn cần thiết lập tiến trình thực hiện và rà soát. Vào cuối quý bạn cần tổng hợp lại quy trình làm việc, kết quả đạt được.

Đến đây, chắc các bạn rất tò mò và muốn thử các công cụ AI trong Content Marketing trong năm 2019 chứ? Hãy bắt đầu ngay thôi nào.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *