Bài viết Big content là gì? Giải đáp từ A – Z về Big content

Content được mệnh danh là một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu để tạo nên sự thành công cho một chiến lược Seo. Vậy làm sao để tạo ra một bài viết Big Content tối ưu, tạo nên sự thành công vang dội cho chiến lược seo của bạn? Hãy theo dõi những thông tin cực quan trọng ngay sau đây.

Bài viết Big Content là một trong những khái niệm mới nổi trong một vài năm gần đây. Hiện nay thay vì viết hàng loạt các bài seo không chất lượng, câu view thì các doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang viết các bài content dạng chất lượng. Những bài dạng Big content này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hiệu quả ưu việt. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bài viết dạng này và rút ra những kinh nghiệm thực tế khi lựa chọn viết bài Big content.

Thế nào là bài viết Big Content

Content hay còn gọi là những bài viết có chứa những nội dung cơ bản đến chi tiết, tổng quát đến toàn diện… nhằm quảng bá thương hiệu hoặc dẫn dắt người đọc tìm hiểu và có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm của bạn.

Những bài viết này có rất nhiều tác dụng. Chúng không chỉ làm tăng lượng truy cập cho website của bạn mà còn góp phần quan trọng giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tăng lượng khách hàng cho sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên do ngày càng nhiều đối thủ cùng xuất hiện cạnh tranh 1 sản phẩm duy nhất. Chính vì thế mà các bài content “bình thường” đang dần mờ nhạt và tỏ ra ít hiệu quả đối với sự tò mò, quan tâm của khách hàng. Lúc này người ta phải nghĩ ra một bài content có nội dung “Big” hay nói cách khác là bài viết hấp dẫn, đầy đủ.

Bài viết mà chỉ cần đọc một mình nó thôi độc giả hay khách hàng của bạn đã có thể nắm bắt được toàn diện về chiến lược kinh doanh và toàn bộ dự án bán hàng của bạn.

dạng bài bigcontent

Sự tồn tại của bài viết Big Content có tác dụng vô cùng to lớn. Chúng khiến cho việc quảng cáo qua bài viết trở nên nhẹ nhàng và bớt đi về mặt số lượng nhưng lại tăng lên về chất lượng. Đồng thời chúng cũng khiến độc giả không phải đọc quá nhiều những bài viết “rác” không có nội dung hoặc nội dung quá sơ sài, không đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Về mặt dung lượng, bài viết dạng Big content có rất nhiều dạng. Chúng có thể là những bài viết chi tiết và cực sâu sắc với dung lượng từ 1000 từ trở lên. Đồng thời chúng cũng đơn giản chỉ là một danh sách tổng hợp link những bài viết cần thiết và gây được sự hứng thú cho khách hàng. Chỉ cần truy cập một bài viết duy nhất này là bạn đã sở hữu gần như một chiếc cẩm nang toàn vẹn về những nội dung mình đang cần tìm hiểu.

Bài viết Chi tiết về 7 mô hình xây dựng backlink trong Seo với độ dài gần 2000 thuộc dạng bài Big Content chia sẻ kiến thức seo của Giúp Bạn AZ.

Về một bài big content chi tiết, để coi là một bài viết thành công chúng phải sở hữu những yếu tố ngay sau đây. Bạn có thể theo dõi những gạch đầu dòng này để nắm được cho mình những kiến thức cơ bản nhưng thiết yếu.

Nội dung tổng quát và đầy đủ nhất

Ví dụ như bạn đang muốn viết về một dự án bất động sản thì một bài viết được coi là bài viết Big Content ít nhất phải có được những thông tin như: Chủ đầu tư, tên dự án, địa điểm, những ưu điểm của dự án (vị trí, tiện ích cao cấp, chế độ thanh toán…), giá bán, vì sao nên mua… Nếu sở hữu hết những thông tin này, chỉ cần đọc bài của bạn là khách hàng đã có thể trở thành một người có hiểu biết chuyên sâu về dự án mà bạn giới thiệu. Từ đó mới có thể xác định bài Big Content của bạn đã thành công.

Chứa đựng nhiều tâm huyết nhất

Bài viết này không thể chỉ là những bài “xào” lại thông tin từ google hay các trang web khác mà nó phải thực sự là đứa con tinh thần của bạn. Người viết phải bỏ nhiều tâm huyết để nghiên cứu, tìm tòi tài liệu và khảo sát thực tế.

Chính vì thế để tạo ra một bài viết Big Content chất lượng đỉnh cao không hề đơn giản. Nó không chỉ đòi hỏi một người viết giỏi, viết hay mà còn phải chứa đựng nhiều kết tinh trí thức to lớn, có ích.

Đầu tư công phu và kĩ năng nhiều nhất

Tất nhiên một bài viết chỉ có nhồi nhét kiến thức sẽ không được độc giả yêu thích. Bên cạnh những tri thức quý báu mà tác giả muốn truyền tải đến người đọc, bạn còn phải biến bài viết của mình thành bài viết được độc giả và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Về mặt hình thức, bài viết phải đáp ứng được yêu cầu chuẩn seo cao. Bởi chỉ có đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm, được sắp lên top cao thì cơ hội tiếp cận độc giả của bài viết mới cao và lượng truy cập, lượt xem mới có thể nhiều được.

Đầu tư cho bài viết chuẩn seo

Tuy nhiên bên cạnh đó, bài viết còn đồng thời phải có nội dung hấp dẫn. Bởi nếu người đọc chỉ click theo gợi ý của công cụ tìm kiếm nhưng nội dung bài viết không hay và hấp dẫn thì chắc chắn bài viết của bạn sẽ chỉ được lướt qua tiêu đề và mở đầu. Số lượng người có thể xem đến cuối thậm chí quan tâm đến sản phẩm của bạn, mua sản phẩm của bạn hầu như không có.

Cách viết bài Big Content hiệu quả

Nếu đã nắm được như thế nào gọi là 1 bài viết chất lượng big content thì đây chính là lúc để bạn bắt đầu bắt tay vào triển khai một bài viết như vậy cho doanh nghiệp của mình. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách viết một bài viết chất lượng nhanh và hiệu quả.

Để viết được 1 bài viết hay bạn có thể thực hiện tuần tự qua các bước sau. Chỉ cần thực hiện đúng theo thứ tự những bước này bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cảm hứng để viết một bài viết lớn cho doanh nghiệp của mình.

Bước 1: Xác định chủ đề

Đây là một bước rất quan trọng trước khi bạn muốn viết bất cứ một thể loại nào từ văn, thơ, phê bình cho đến cả những bài content. Bởi nếu không có chủ đề người viết sẽ dễ bị lạc đề và mông lung trong việc lựa chọn các ý chính phụ cho bài viết.

Ví dụ nếu muốn viết về 1 dự án bất động sản, bạn cần phải suy nghĩ sẽ viết về khía cạnh nào của dự án đó: tổng quan, vị trí, tiến độ xây dựng, giá cả hay so sánh với các dự án khác…

Nguyên nhân là bởi mỗi nội dung bài viết khác nhau sẽ đề cập và làm nổi bật những khía cạnh khác nhau. Vì vậy xác định chủ đề là bước tiên quyết để tạo nên một bài viết thành công.

Bước 2: Xác định tiêu đề và nội dung bài viết qua thống kê và chọn lọc

Sau khi đã định được mình sẽ viết về chủ đề gì, bạn cần phải đặt tên tiêu đề cho bài viết của bạn. Nên đặt tiêu đề dạng mở và hấp dẫn để lôi cuốn người đọc. Thay vì đặt kiểu trần thuật: “Dự án bất động sản…” bạn có thể lựa chọn những cái tên gợi tò mò hoặc khéo léo đưa ra một số nội dung trong bài viết cho người đọc như: “Vì sao dự án… thu hút người đầu tư?”. Đây là cách đơn giản để bạn có thể đặt tên cho bài viết hay và lôi cuốn.

xác định tiêu đề chuẩn seo

Mặt khác để đặt tiêu đề hấp dẫn, bạn cần thao tác kiểm tra trên các công cụ tìm kiếm đã có bài viết nào trước đó trùng tên với bài viết của bạn hay chưa? Hoặc kiểm tra các website đứng top xem những dạng tiêu đề nào thường hấp dẫn người đọc và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao.

Các bạn nên đọc thêm bài viết: 16+ cách đặt tiêu đề chuẩn Seo kinh điển

Bước 3: Lên khung sườn cho bài viết

Để có được bài viết chất lượng cao và không bị sót ý hay lặp lại ý đã viết trước đó bạn nên làm khung sườn trước cho bài viết của bạn. Dàn bài này có thể chỉ cần đơn giản liệt kê những ý chính và thứ tự sắp xếp của chúng trong bài viết của bạn.

Mặt khác bạn cần xác định sơ lược bài viết với 3 phần mở bài – thân bài – kết bài theo đúng chuẩn seo của một bài viết được đánh giá cao.

Bước 4: Viết bài Big content theo đúng chuẩn seo

Bài viết của bạn dù có hay đến đâu nhưng nếu không đáp ứng được các yêu cầu về hình thức của công cụ tìm kiếm thì chúng cũng sẽ không thể lọt top cao và mang lại cho bạn hiệu quả. Chính vì vậy, ngoài đầu tư cho nội dung thì bạn cần phải nâng cao hình thức của bài viết nữa.

viet conten theo dung chuan seo

Hãy list ra các yếu tố của một bài viết chuẩn seo và đảm bảo rằng bài viết của bạn về mặt hình thức đáp ứng đầy đủ những yếu tố hết sức quan trọng này.

Bước 5: Hoàn thiện bài viết

Cuối cùng, để bài viết đạt chất lượng, bạn hãy kiểm tra lại sau khi đã viết bài. Khâu hoàn thiện này giúp bạn sửa lỗi chính tả và những phần câu từ chưa được ăn khớp hoặc lôi cuốn trong bài viết.

Ở phần này bạn có thể lồng ảnh, clip hoặc một số những hiệu ứng để bài viết thêm sinh động và cuốn hút người đọc.

Những yếu tố kể trên luôn được Giúp Bạn AZ đảm bảo trong dịch vụ viết bài chuẩn seo của chúng tôi!

Tổng kết

Trên đây là những gợi ý chi tiết để một cây viết mới cũng có thể sở hữu riêng cho mình một bài viết Big Content. Chỉ cần áp dụng theo những gạch đầu dòng này cộng thêm với phong cách viết cá nhân cũng như sự tìm tòi của bạn, chắc chắn có thể cho ra đời những bài viết giá trị.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *