Các thuật toán và hình phạt của google khiến website bị tụt hạng

Nhằm đối phó với việc các Seoer sử dụng thủ đoạn để tăng thứ hạng trang web của mình và cạnh cách không lành mạnh thì Google thường xuyên cho ra đời và cập nhật các thuật toán để trừng phạt những website đang gian lận này.

Dưới đây là 4 hình phạt điển hình của google mà các seoer cần biết

1. Hình phạt Google Panda

Với hình phạt này các website có nội dung trùng lặp hay nói cách khác là sao chép, nội dung sơ sài không gây hứng thú và không có ích cho người dùng, không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người đọc có tiêu đề nhưng nội dung không liên quan sẽ bị diệt trừ và loại bỏ, thứ hạng của website bị tụt một cách nhanh chóng.

Hình phạt Google Panda

Cách khắc phục: Từ điều trên chính là nhắc nhở seoer hãy cố gắng chăm chút cho website bằng những nội dung có ích,  viết bài chuẩn seo nội dung hấp dẫn nhất.

2. Hình phạt Google Blacklist

Liệt vào danh sách đen của google và hậu quả là website biến mất bạn chẳng thể nhìn thấy nó trên google nữa hay nặng hơn là biến mất mà không để lại dấu vết nào, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, và cơ bản là do website của bạn đang chứa những backlink xấu ở mọi nơi, nội dung trùng lặp…

Cách khắc phục:

Nguyên nhân nào thì sẽ khắc phục ở đó, tiến hành gỡ bỏ các backlink kém chất lượng, xây dựng nội dung hay và tốt hơn, chú ý đến bài viết chuẩn seo của mình để có chất lượng cao hơn.

Thứ 2 đó là tiếp tục tiến hành submit lại các link mà bị đánh giá thấp, hãy liệt kê chúng và gửi đến địa chỉ http://google.com/addurl

Cuối cùng là vào Google Webmaster rồi vào site Site Reconsideration, sẽ có hướng dẫn cho bạn,  hãy gửi một lá thư trình bày và xin đưa ra khỏi danh sách website blacklist.

Hình phạt Google Blacklist

Với cách trên không hoàn toàn đưa website ra khỏi blacklist nhưng nếu bạn không muốn mất web hoàn toàn thì có thể thử.

3. Hình phạt Google Penguin

Hình phạt này bắt đầu cập nhật vào năm 2012, đối tượng mà penguin sẽ hướng đến đó chính là những website có lượng backlink xấu, backlink không chất lượng và do một page có quá nhiều lượng backlink, việc này sẽ làm cho website của bạn bị giảm thứ hạng, đó cũng là dấu hiệu nhận thấy bạn đang bị google penguin nhắm tới.

Hình phạt Google Penguin

Cách để khắc phục: hãy bỏ thời gian để kiểm soát lượng backlink đưa về trang web của bạn, gỡ bỏ đi những backlink xấu, và đa dạng hơn các anchor text, như thế sẽ giúp bạn cải thiện tình hình, có mất thời gian nhưng muốn website còn sống thì đừng xem nhẹ nó.

4. Hình phạt Google Sandbox

Hình phạt này dành cho những website có tuổi đời còn ngắn, khoảng dưới 3 tháng nhưng có sự tăng đột ngột về lượng backlink trỏ về, nội dung update bất thường và google nghi ngờ có sự gian lận nào đó.

Hình phạt Google Sandbox

Cách khắc phục: có thể là trình bày tâm thư đến google, hoặc tiến hành làm lại, xây dựng lại mà không dùng thủ thuật xấu nào.

Trên đây là những hình phạt dành cho một website nếu vi phạm chính sách của google, nên nhớ là bạn nên để ý để làm tốt hơn chứ không phải lách luật đâu nhé.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *