Chỉ số reach facebook là gì và các yếu tố ảnh hưởng đến lượt reach

Bạn muốn biết được số người đã tiếp cận với fanpage của bạn là bao nhiêu đồng thời số lượng người tiếp cận đến từ những nguồn nào thì chỉ số reach facebook sẽ cho bạn biết điều đó. Có thể nói chỉ số reach càng cao thì chứng tỏ bài viết của bạn đang tiếp cận được với nhiều người.

tang-luong-reach-facebook

Các yếu tố tác động đến lượt reach facebook

– với những thuật toán của facebook cho bạn biết làm thế nào mà người dùng đã tương tác với bài viết của bạn trong quá khứ, đó chính là yếu tố tương tác trước đây của người dùng, nếu những người trước đây không còn tương tác với bài viết của bạn thường xuyên nữa thì cũng ảnh hưởng đến điểm số bài viết của bạn trên fanpage.

– Kiểu bài viết mà người dùng đã tương tác trước đây: nếu video của bạn được ai đó thích trong quá khứ thì khi bạn đăng video khác cũng sẽ cho điểm số cao hơn.

– Khi bài viết của bạn được đăng lên thì thuật toán của facebook sẽ cho một số lượng group nhỏ trong cộng đồng có thể nhìn thấy, sau đó nếu bài viết của bạn được người dùng yêu thích và like bài viết thì bài viết đó cũng được thêm điểm cộng. và được hiển thị cho nhiều đối tượng khác nhìn thấy hơn. Vì vậy lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tích cực đăng những bài viết, chủ đề hay khi đã có lượt reach rộng.

– nếu bài viết của bạn bị khiếu nại hoặc bị phản hồi tiêu cực thì facebook sẽ lưu lại điều này trong tương lai. Điều này sẽ khiến điểm số và những bài viết sau này sẽ bị đánh giá thấp đồng thời lượng người tiếp cận cũng giảm xuống.

– Thời gian bạn đăng bài viết cũng ảnh hưởng đến lượt reach, đây là yếu tố cuối cùng. Hãy phân bổ thời gian post bài hợp lý.

Trên đây là một số thông tin về chỉ số reach facebook và các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lượng reach, hãy chú ý để fanpage của bạn luôn tìm kiếm được lượt reach tự nhiên nhất.

Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *