Content bán hàng hiệu quả [ Phần II ]

Trích từ sách “BÍ Quyết Tay Trắng Trở Thành Triệu Phú” của Adam Khoo và được pha chế thêm văn phong  dễ gần của tác giả Phùng Đạo.

PHẦN I : LỜI CHÀO HÀNG

PHẦN II: 8 BƯỚC MANG LẠI MỘT BÀI BÁN HÀNG HẾT SỨC THÀNH CÔNG

(cả phần trên và phần này là trong sách của Adam Khoo – người Singapore – người kinh doanh làm ăn buôn bán và kiếm được 1tr $ ở tuổi 26 nhé. Search google để biết thêm ) – Nghe tác giả nói thì phần này được đúc kết từ việc nghiên cứu nhiều cao thủ bán hàng trên thế giới. Và anh ấy cũng áp dụng vào việc kinh doanh của mình tốt. Tin hay không lại tùy bạn nhé, nhưng tôi tin, và vẫn dùng. Và vẫn hiệu quả cao :D.

1. Đồng điệu, thổi phồng vấn đề 2. Đưa ra giải pháp 3. Bán lợi ích và ước mơ 4. Tạo dựng uy tín 5. Đưa ra lời chào hàng khó cưỡng cùng nhiều quà tặng 6. Đưa ra mức giá và giải thích tính hợp lý của giá đó 7. Bảo hành mạnh tay để giảm rủi ro cho khách hàng. 8. Mời đặt hàng. ( ta thường hay nghe là call to action – kêu họi hành động )

1. Đồng điệu , thổi phồng vấn đề:

-2 cách: 1 là diễn tả cảm giác khó chịu, mệt mỏi , sợ hãi bức xúc của khách khi gặp phải vấn đề này. Kèm những lời đồng cảm để tạo liên kết tốt, hiểu nhau giữa khách hàng và người bán. – 1 cách khác là kể câu chuyện của mình, kinh nghiệm của mình đã trải qua với vấn đề đó.

Ví dụ: Tôi tự sáng tạo áp dụng luôn cho các bạn – vì ví dụ của ông này hơi khó hiểu. Để dễ hiểu thì tôi lại phải nói kỹ. mà thế thì cả 2 không có thời gian. “ Bạn thân mến, tôi biết bạn đọc những dòng này tôi viết, bạn quan tâm tới điều tôi đang chia sẻ vì bạn muốn việc bán hàng của mình tốt hơn, hiệu quả hơn. Bạn tin rằng việc bán hàng của mình CÓ THỂ và XỨNG ĐÁNG tốt đẹp hơn. Và bạn

tin rằng có cách làm nó tốt đẹp hơn. Bạn khao khát tìm ra được cách đó để rồi áp dụng đưa công việc bán hàng, công việc kinh doanh của bạn lên 1 tầm cao mới.” (kết thúc phần 1 )

2. Đưa ra giải pháp:

Sau phần miêu tả và “chém gió” nói quá về vấn đề của khách hàng lên. Bạn trình bày ra một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề đó – giải pháp của bạn .

Tiếp đoạn ví dụ ở trên nhé, ngay sau câu “ …. Lên 1 tầm cao mới” “Và đây: 8 Bước viết lời chào hàng vô cùng hiệu quả, giúp tăng 80% doanh số của bạn ngay lần đầu áp dụng . 8 bước vô cùng hiệu quả này đã được các chuyên gia kinh tế, các nhà kinh doanh, những người lập nên kỷ lục bán hàng trong mọi lĩnh vực đúc rút lại. Nó là tinh hoa của hàng 1000 năm kinh doanh của loài người. Rất đơn giản và dễ hiểu. bạn chỉ cần áp dụng nó. Hàng hóa trong kho sẽ tuôn ra ào ào khiến bạn kinh ngạc” (phần ví dụ này tự nghĩ, tự chém theo hướng dẫn 1: đồng điệu, 2: giải pháp. Có thể chưa hoàn toàn đúng vs ý của tác giả. Nhưng bạn cũng có thể coi là một chút tham khảo – dễ hiểu hơn và cho bạn thấy, áp dụng theo cũng không khó. Tôi mới chỉ nghĩ ra nó trong 3ph để làm ví dụ cho bạn ) CỨ DÙNG ĐI ! MẤT GÌ ! BẠN KHÔNG DÙNG THÌ CŨNG ĐANG MẤT RỒI !

3. Bán lợi ích và giấc mơ:

– Điều này chắc dân bán hàng, kinh doanh nghe rất nhàm tai. Nhưng thực tế những người áp dụng, và áp dụng được rất ít nhé.

– Thay việc tập trung miêu tả đặc tính sản phẩm. Hãy nói nhiều, nói mạnh vào lợi ích, hiệu quả mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Nói cho họ thấy sản phẩm đã giúp mong muốn, ước mơ, khao khát của họ thành sự thật.

Ví dụ: Bạn được gì khi sử dụng kem nở ngực Butomoto?

  • Bạn thực sự sexy và vô cùng quyến rũ khi mặc váy bó dự tiệc với bộ ngực căng tràn.
  •  Tự tin kiêu hãnh diện áo hai dây, áo cổ tim và khiến bao con mắt đàn ông ngước nhìn, ao ước.
  • Tạm biệt nỗi đau khổ giày vò khi nghe ai đó nói bạn: ngực nhỏ, ngực lép, bức tường.
  •  ….vv

( nghĩ ra càng nhiều càng tốt, tùy thuộc sản phẩm – trong 5-7-10 điểm bạn nói ra sẽ có 1-2 điểm tác động rất mạnh đến khách hàng, vì nó đúng là cái đang gây đau khổ, phiền não với họ )

4. Tạo dựng uy tín:

– Mua bán đã cần uy tín, mua bán online thì càng cần uy tín hơn nữa. Trước hết là trang web, page của bạn thông tin phải rõ ràng: số điện thoại, địa chỉ,…vv . Giờ có thể thêm cái đánh giá 5* nữa, mỗi đánh giá khen nhiều, khen tinh tế vào để khách họ tin. Có album feedback của khách thì quá tuyệt…vv

– Nhiều lắm nhé, và cần phải nói cả vào bài bán hàng nữa: Ví dụ như: Sản phẩm nở ngực này sản xuất theo công nghệ mới nhất trên thế giới, chỉ mới ra đời 3 tháng, chúng tôi đã giúp 3000 chị em trên khắp Việt Nam có được bộ ngực mơ ước. Bạn có thể vào album ảnh để xem feedback, nhận xét của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm

5. Đưa ra lời chào mời khó cưỡng với những món quà:

– Cái này cần biến hóa cho phù hợp vs bán hàng online nhé.
“ Nếu mua hàng ngay bây giờ bạn còn nhận được những phần quà vô cùng giá trị sau:
– Một chiếc bikini sexy của thương hiệu nổi tiếng Gucci trị giá 450.000 đ – Một …. ( chả nghĩ được gì vs kem nở ngực nữa, các bạn tự nghĩ thêm cho sản phẩm của mình nhé. )

– Nếu không kiếm được quà gì thì : ngay hôm nay,và một tram người đầu tiên sẽ được tặng 52% giá trị của sản phẩm. Chỉ cần thanh toán 48%. Nhắc lại, mua ngay hôm nay và 100 người đầu tiên.

6. Đề ra mức giá và giải thích tính hợp lý của nó:

– Nói sơ lại lợi ích nó mang lại cũng như giá trị các phần quà. Và nhấn mạnh giá này thấp hơn rất nhiều giá trị thực của sản phẩm.

7. Bảo hành mạnh tay để giảm rủi ro cho khách hàng:

– Tới bước này, điều duy nhất cản khách hàng mua hàng của bạn là sự lo sợ sẽ mua lầm, mua nhầm. để gạt nỗi sợ này đi hãy đưa ra chế độ bảo hành mạnh. Như đổi mới hoàn toàn sản phẩm trong 30 ngày, bảo hành 1 năm tiếp theo. Hay hoàn tiền trong 30 ngày nếu khách hàng không hài long về sản phẩm. – Tất nhiên để làm ăn lâu dài – bạn phải bảo hành thật như bạn nói.

8. MỜI ĐẶT HÀNG NGAY.

– Mua ngay bây giờ để được giảm đến 52% và quà tặng hấp dẫn…xxx….

———–
Xong: Bạn chỉ cần theo 8 bước này, số lượng khách hàng bị thuyết phục sẽ tăng mạnh, doanh số sẽ vượt trội mà chi phí quảng cáo lại giảm.
Tất nhiên tùy sản phẩm bạn có thể lược bỏ vài bước không cần thiết, hoặc đảo trật tự của chúng. Nhưng hãy nhớ. Đây là đúc rút của các nhà kinh doanh thành công, những kỷ lục bán hàng.
Tất nhiên, bạn cũng có thể cho rằng làm như này dập khuôn, máy móc, bạn có nhiều cách khác. Ok, tôi không bảo bạn bỏ các cách của bạn, nhưng nếu chúng không hiệu quả, hoặc bạn muốn có hiệu quả hơn. Hãy thử cách này !
Bạn chỉ cần thử. ! Vậy nhé. Rất vui được làm quen và hợp tác. Đều là dân kinh doanh, làm ăn chúng ta có thể hỗ trợ nhau, hợp tác với nhau để kiếm nhiều lợi nhuận hơn nữa. Không việc gì phải đối đầu cả.
Nếu thấy cần bổ sung gì vào bài trích sách + thêm bớt của tôi. Xin cứ nói, nhưng hãy nói với thái độ nhẹ nhàng, tích cực. Tôi sẽ lắng nghe . 😀

FB: PHÙNG ĐẠO UN, PHÙNG ĐẠO. TEL 0963 967 607

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *