Đặt từ khóa như thế nào để tối ưu cho Seo Onpage

Hướng dẫn viết bài chuẩn seo – Để tối ưu cho Seo Onpage có thể nói sử dụng từ khóa đóng vai trò rất quan trọng, nếu như trước đây việc bạn đặt nhiều từ khóa vào trong nội dung một bài viết thì giúp ích nhiều cho việc Seo onpage tuy nhiên việc gì cũng có điểm dừng, bây giờ công cụ tìm kiếm của google ngày càng thông minh nếu bạn quá lạm dụng các từ khóa để Seo onpage có thể bạn sẽ gặp phải những rắc rối không mong muốn vì thế hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi xây dựng một kế hoạch để Seo Onpage cho hiệu quả. Dưới đây là những yêu cầu cần đảm bảo khi đặt từ khóa.

Đảm bảo cho nội dung bài viết thật tự nhiên

Mật độ từ khóa quá nhiều trong một bài viết sẽ khiến làm cho bài viết đó bị người đọc quay lưng cho dù bạn đã cố gắng chăm sóc và tìm ra nội dung hay cho nó nhưng bạn lại sai lầm trong việc lại quá quan trọng việc dùng từ khóa trong nội dung nên cố gắng nhét nó vào bất cứ chỗ nào. Nếu bạn mắc phải lỗi này bài viết của bạn sẽ trở nên rối mắt, gây khó chịu cho người đọc mà đến con người còn không chịu được thì con bot của google cũng thế. Vì vậy hãy để nội dung bài viết thật tự nhiên, sử dụng các cụm từ khóa có liên quan, từ ngữ đa dạng và phong phú để tăng sự hấp dẫn cho văn bản.

Mật độ sử dụng từ khóa: Thông thường mật độ từ khóa sẽ chiếm từ 2 đến 5% bạn có thể để tự nhiên tràn đều ra nội dung văn bản đồng thời đặt từ khóa ở các vị trí khác cũng quan trọng không kém nội dung đó là:

Đặt trên thẻ Title (thẻ tiêu đề)

tiêu đề tốt cho seo

Thẻ tiêu đề là vị trí quan trọng bởi khi bộ máy tìm kiếm hoạt động nó sẽ xác định nội dung của bạn đang viết, hay nội dung đang nói đến vấn đề gì thông qua tiêu đề bài viết, vì vậy hãy đặt một từ khóa chính lên Title và đặt một tiêu đề thật hay thật hấp dẫn với từ khóa đó điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tối ưu Seo onpage của bạn. Thẻ title thường ngắn chỉ khoảng 65 kí tự và chứa từ khóa ví dụ từ khóa của bạn là bài viết chuẩn seo thì bạn có thể lấy title là: Các bước để xây dựng bài viết chuẩn seo.

Đặt trên thẻ Meta description (thẻ mô tả)

Vị trí từ khóa ở đây cũng rất quan trọng nó xác định xem website của bạn có đang ở vị trí cao hay không, các công cụ tìm kiếm có xu hướng đọc 150 kí tự đầu tiên tại thẻ mô tả này vì thế hãy đầu tư để viết một đoạn mô tả ngắn có chèn từ khóa của bạn vào đây một cách thật hấp dẫn để cung cấp thêm một chi tiết cho người đọc khiến họ thích thú và muốn click vào nó ngay.

html-meta-tags

Tuy nhiên không phải muốn viết bao nhiêu cũng được hãy ưu tiên cho từ khóa nằm phía trước đoạn mô tả và đoạn mô tả chỉ trong một không gian hạn chế chỉ từ 90 đến 150 kí tự.

Đặt từ khóa trong tiêu đề phụ (Subheading-thẻ H)

Việc xuất hiện các tiêu đề phụ vừa có tác dụng làm rõ ràng cấu trúc bài viết làm cho bài viết của bạn chuyên nghiệp và thân thiện với người đọc hơn, người đọc cũng sẽ biết được những mục chính mà bài viết hoặc đoạn đó đang hướng đến và google ngoài việc ưu tiên cho thẻ tiêu đề, thẻ mô tả thì tiếp theo cũng sẽ ưu tiên đến tiêu đề phụ.

Đặt từ khóa có trong thẻ alt của hình ảnh

cach-chen-the-alt-cho-hinh-anh-trong-woocommerce

Hiện nay thẻ alt của ảnh không được hiển thị tuy nhiên những người làm seo chuyên nghiệp vẫn rất chú trọng đến vị trí này, vì thế bạn cũng không nên bỏ qua nó. Hãy giúp quá trình Seo onpage của bạn được tối ưu nhất bằng những cách đặt vị trí từ khóa như trên nhé. Chúc các bạn thành công.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *