Hiện tượng của 1 số nơi bán hàng chụp giật và có giấu hiệu lừa đảo

Bọn lừa đảo sẽ Tìm các Video giới thiệu sản phẩm có công năng đặc dị mà trên thị trường chưa có và tác dụng thật tuyệt để giải quyết các vấn đề bức xúc nhất hiện nay của người dân mà chưa có cách giải quyết nhanh ví dụ:

1. Bị tắc bồn rửa mặt
2. Các loại bệnh mãn tính như Xoang,Trĩ, Đại Tràng, Hiếm muộn, xuất tinh, cai thuốc….
3. Dán các đồ vặt bị vỡ, sứt
4. Điều khiển từ xa mọi thiết bị
5. Thiết bị triệt sóng
6. ……

Sau khi tìm được Video của Mỹ, Nhật ra được sản phẩm xử lý các vấn đề trên (Người mua ai cũng bị tin sái cổ với mấy video này thường do Tây sản xuất) thì người bán lừa đảo sẽ tìm hàng trên 1688 hay taobao rồi ship hàng kém chất lượng về VN. Trên 1688 thường có vài trăm nhà cung cấp các loại sản phẩm nhái Tây Mỹ Nhật này với từ thượng vàng đến hạ cám , nếu người bán hàng có tâm họ sẽ Ship hàng chất lượng tốt về VN và khi dùng sản phẩm thì đảm bảo đúng như quảng cáo, tuy nhiên vì tham lãi nên nhiều người bán hàng đã nhập hàng đểu giá rẻ về để bán với giá rẻ.

Các sản phẩm của Tây , Mỹ , Nhật hay các Công ty Trung Quốc uy tín sẽ làm ra sản phẩm rất tốt nhưng giá rất đắt, Trung Quốc là công xưởng hàng nhái nên chỉ sau khi sản phẩm xịn ra mắt 1 ngày thì đã có hàng trăm nhà sản xuất nhái theo với chất lượng từ ngang ngửa đến hàng Fake nhái siêu rẻ.

thương mại điện tử Việt Nam

Cá biệt hơn và dã man hơn, một số sẽ tự làm video để demo chất lượng (Fake video) , thậm chí thuê cả thiết kế 3D video để khách cảm thấy uy tín rồi tự sản xuất ra sản phẩm giả rồi đem bán. Rất nhiều nhà thuốc Đông y rởm trên FB đã lừa người bệnh vái tứ phương bằng cách này khiến người dân cả tin mua về tiền mất tật mang.
Những kẻ lừa đảo táng tận lương tâm này làm cho người dân ngày càng mất niềm tin vào Thương mại điện tử Việt Nam, ảnh hưởng đến những người bán hàng chân chính rơi vào cảnh cạnh tranh giá, đầu rơi máu chảy.

Thương mại điện tử  Việt Nam  mới manh nha phát triển thì đã va phải một nhóm người bất chấp đạo đức để kinh doanh chụp giật nhưng nhiều kẻ trong số đó đã giàu lên nhanh chóng, mỗi tháng kiếm vài tỷ là thường và nhiều ông Thầy dạy Marketing còn tự hào là dạy ra những con người chịp giật như thế này lại càng nhân bản những kẻ mờ mắt vì tiền mà làm hại cho những người làm ăn chân chính khác ngày càng khó khăn trong kinh doanh.

Tuan Ha

CEO Vinalink

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *