Hướng dẫn cách đăng ký Email đơn giản nhanh chóng

Như chúng ta đã biết, Email là một trong những dịch vụ trực tuyến rất phát triển trong những năm gần đây, đặc biệt là Gmail. Bạn mới bắt đầu dùng Email và bạn chưa thành thạo trong việc đăng ký Email, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký email đơn giản nhanh chóng ngay sau đây.

Email là gì? Email mang đến những lợi ích gì?

Email còn được gọi theo cách khác đó là thư điện tử, được viết tắt từ cụm từ Electronic Mail. Có rất nhiều dịch vụ Email, trong đó có thể kể đến một số cái tên quen thuộc như Gmail, Yahoo mail, Hot mail,… và Gmail là hòm thư điện tử được nhiều người sử dụng hơn cả.

Khi sử dụng Email, bạn có thể gửi và nhận thư điện tử cho người thân, bạn bè, đối tác trên toàn thế giới một cách nhanh chóng chỉ với vài giây, xoá bỏ khoảng cách không gian, thời gian chỉ với một tài khoản Email và sử dụng thiết bị có kết nối internet.

Email còn có thể lưu trữ tài liệu, tập tin lên tới 15G; sử dụng email đăng ký tài khoản Facebook, nhận các thông báo tin tức, khuyến mại online, tải ứng dụng, tải game,… đảm bảo tính bảo mật cao, vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Cách đăng ký Email đơn giản nhanh chóng

Do mỗi cách đặt tên và thông tin của mỗi người là khác nhau nên có hàng triệu Email khác nhau, tuy nhiên Email – Gmail có dạng chung đó là tencuaban@gmail.com. Để đăng ký một tài khoản Email không khó, bạn chỉ cần hoàn thành các bước cơ bản như dưới đây là có thể tạo được một Email hoàn chỉnh.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đăng ký Gmail.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào các khung yêu cầu, chi tiết như sau:

  • Tên: điền tên và họ của bạn (bạn có thể thoải mái điền tên có dấu hay không dấu tuỳ thích, sau đó có thể thay đổi được).
  • Chọn tên người dùng của bạn: đây chính là địa chỉ Email của bạn, bạn phải đặt tên sao cho tên đó chưa có ai sử dụng ( bạn có thể sử dụng chữ cái, số, dấu chấm, đảm bảo có từ 6 đến 30 ký tự), khi bạn điền xong, nếu bạn thấy thông báo tên người dùng đó đã được sử dụng thì bạn cần phải điền tên khác vì tên đó đã bị trùng.
  • Tạo mật khẩu: Nhập mật khẩu của bạn, mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự và bạn nên đặt mật khẩu có chứa ký tự đặc biệt để đảm bảo tính bảo mật cao nhất.
  • Xác nhận mật khẩu của bạn: Bạn nhập lại mật khẩu vừa tạo.
  • Sinh nhật: Chọn ngày ngày tháng năm sinh của bạn.
  • Giới tính: Chọn giới tính của bạn.
  • Điện thoại di động: Bạn nhớ điền chính xác số điện thoại của bạn vào ô này bởi Google sẽ gửi mã xác nhận vào chính số điện thoại này, đây cũng là ô bắt buộc phải điền.
  • Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu bạn đã có một Email, bạn hãy điền vào đây để trong quá trình sử dụng, nếu bạn quên mật khẩu đăng ký thì bạn có thể lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng; còn nếu bạn lập Email lần đầu tiên thì không cần điền nhé.
  • Nhập văn bản: Bạn nhìn thấy ký tạo nào trong khung thì điền giống như vậy vào ô này.
  • Sau đó hãy tích vào ô “Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google

đăng ký gmail

Cuối cùng là nhấn chọn “Bước tiếp theo”.

Bước 3: Lựa chọn hình thức xác minh tài khoản

Khi bạn nhận được thông tin báo “Chúng tôi nên gửi mã cho bạn bằng cách nào?”, bạn có thể chọn tin nhắn văn bản (SMS) hay cuộc gọi thoại, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên chọn tin nhắn văn bản để có thể dễ đọc được mã xác minh nhất.

Bạn nhập mã xác minh mà Google vừa gửi vào điện thoại cho bạn vào ô “Nhập mã xác minh” và chọn “Tiếp tục”.

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký Email, rất đơn giản và nhanh chóng, vậy là bạn đã có thể sử dụng Email ngay rồi!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *