Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo cho người mới bắt đầu

Quá trình học về Seo đòi hỏi phải có thời gian, quá trình làm việc và trải nghiệm lâu dài thì mới có thể hiểu hết về Seo, tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành một seoer chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua yếu tố làm thế nào để bài viết chuẩn seo. Nếu bạn đang là người mới bắt đầu học về Seo thì hãy xem hướng dẫn viết bài chuẩn seo dưới đây.

Lưu ý cần nhớ với bài viết chuẩn seo

Từ khóa

“ Từ khóa” chắc chắn bạn đã nghe rất nhiều, mỗi khi lên mạng để tìm kiếm thứ gì đó bạn thường gõ một cụm từ hoặc một từ có liên quan đến nội dung bạn muốn tìm,từ đó chúng ta có thể thấy từ khóa là rất quan trọng trong một bài viết nó chính là mục tiêu mà bài viết muốn làm nổi bật. vậy khi xây dựng nội dung cho một bài viết chúng ta cũng cần chăm chút đến từ khóa hãy tránh việc lạm dụng nó, bạn hãy viết một cách tự nhiên nhất đồng thời bôi đen các từ khóa trong bài để giúp bàiviết chuẩn seo hơn, google sẽ ưu tiên những từ bôi đậm hoặc gạch chân đó hơn. Chắc hẳn bạn đang hỏi vậy từ khóa nên đặt ở vị trí nào câu trả lời đó là :

  • Đầu tiên từ khóa nên đặt trên tiêu đề bài viết
  • Từ khóa xuất hiện đều trong nội dung, không cần lặp lại quá nhiều với bài viết 700-800 từ thì cần 4 đến 5 lần lặp là đủ.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tạo tiêu đề cho từng đoạn và chứa từ khóa, việc chia nhỏ một bài viết sẽ giúp bạn có bố cục rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu và nhấn mạnh những điều cần chú ý. Giúp thân thiện với người đọc hơn.

Các bước để có một bài viết chuẩn seo hoàn hảo

1. Chọn Chủ đề hay và hấp dẫn

Lựa chọn một chủ đề được nhiều người quan tâm là rất quan trọng xây dựng nội dung cho website, chọn được chủ đề hấp dẫn tuy khó nhưng không phải không có cách, hãy thường xuyên cập nhật tin tức trên các trang mạng xã hội, những xu hướng mà mọi người đang quan tâm là gì…nếu có thể hãy lựa chọn cho mình một chủ đề hẹp để tránh việc cạnh tranh với bài viết khác mà lại dễ lên top hơn.

seo-bai-viet

2. Xây dựng bộ từ khóa

Nên có từ khóa chính và các từ khóa phụ đi kèm, hãy đặt mình vào vị trí của người đọc về chủ đề mà bạn đang viết đến, hãy tự hỏi nếu bạn là họ bạn cần những gì, bạn sẽ tìm kiếm với từ khóa như thế nào, thông thường chúng ta có xu hướng tìm từ theo cụm, tức là từ khóa dài.

3. Tạo bố cục dõ dàng cho bài viết

Công việc này giống như bạn lập dàn bài vậy, hãy gạch ra những ý chính được đặt ở đâu, những ý phụ để làm rõ ý chính, như thế khi viết bài bạn sẽ có hướng để viết hơn, không gây bí từ đồng thời cho người đọc thấy được những ý của bạn, hiểu được bạn đang viết gì, làm gì và có những nội dung mà họ muốn hay không.

4. Viết bài viết chuẩn Seo

Khi nói đến vấn đề viết bài thì không phải ai cũng giống nhau, mỗi người đều có một cách viết riêng không hề có một công thức nào để áp dụng cho bạn cả, hãy vận dụng những gì bạn đã đọc ở bước trên và tạo thành một bài viết hoàn hảo nhất, dùng khả năng của mình để diễn tả lại chủ đề đó, bạn đừng sợ nếu bạn không giỏi văn bạn vẫn có thể viết bài chuẩn seo được, yếu tố quan trọng đó là bạn tin tưởng vào bài viết của mình, chú tâm để viết, có thể đọc một nội dung tương tự rồi diễn tả lại nó theo cách riêng của bạn là bạn đã có được bài viết của riêng mình rồi.

5. Đặt tiêu đề thật hay, hấp dẫn

Thông thường tiêu đề hấp dẫn sẽ khiến người đọc nhấp chuột vào bài viết của bạn nhiều hơn, hãy hướng đến những tiêu đề dạng câu hỏi ví dụ như: làm thế nào, có nên làm, như thế nào… hoặc các con số cụ thể ví dụ: 4 bước để có bài viết chuẩn seo chẳng hạn, như thế cũng gây tò mò hoặc sự tin tưởng từ những con số.

Và công việc tiếp theo của bạn là gì? Hãy bỏ túi những hướng dẫn viết bài chuẩn seo trên để có được những kiến thức cần thiết nhé.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *