Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

Sendo đang là một ứng dụng mua sắm rất thịnh hành hiện nay. Không ít Shop lựa chọn nơi đây để phát triển hoạt động bán hàng của mình. Nhưng để có thể thu hút người dùng lựa chọn sản phẩm của mình thì điều quan trọng nhất là Shop phải biết cách tối ưu SEO cho bài viết của mình. Đây là “bài toán” không dễ để có thể trả lời với bất cứ ai.

Vì sao cần để bài viết chuẩn SEO Sendo

Bán hàng trên Sendo mà không tối ưu SEO thì không khác gì bạn đang mở cửa hàng mà không trang trí để cửa hàng mình có sức hấp dẫn với khách. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn đi qua mà không ghé vào để mua sản phẩm. Tất nhiên, một lượng khách bị mất đi cũng là điều không thể tránh khỏi nếu bạn “thiếu sót” như vậy.

Thực tế thì việc tối ưu bài viết chuẩn SEO khi đăng lên Sendo sẽ giúp sản phẩm của mình được hiển thị trên trang nhất khi khách hàng tìm kiếm các “từ khóa” liên quan đến sản phẩm mà bạn đang bán. Từ đó sẽ giúp tăng doanh số kinh doanh cao hơn rất nhiều.  Nhưng làm thế nào để bài viết chuẩn SEO trên Sendo?

Để giúp các chủ shop online giải đáp được câu hỏi hóc búa trên, bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “bật mí” cách đơn giản để có thể tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo một cách hiệu quả nhất.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

10 yếu tố quan trọng của một bài viết chuẩn SEO Sendo

Thực tế hiện nay rất nhiều Shop nhận thấy được tầm quan trọng của việc viết một bài chuẩn SEO để đăng trên Sendo nhưng lại không biết phải làm thế nào để đưa bài viết của mình chuẩn SEO đúng nghĩa để lên TOP. Điều này đã khiến không ít chủ Shop phải đau đầu khi quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng.

Nếu Shop muốn bài viết của mình lên TOP tìm kiếm thì không thể bỏ qua 10 yếu tố quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Nó sẽ giúp các Shop nhanh chóng đưa sản phẩm mình cung cấp tiếp cận khách hàng một cách nhanh và ít bị “rớt” TOP.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

1. Số lượng và kích thước ảnh

Một bài viết nếu muốn được lên TOP cần phải có ít nhất là 3 ảnh, tốt nhất là nên có từ 4 – 5 ảnh.Đồng thời, kích thước ảnh nên có vuông 720px x 720px. Hình ảnh đăng lên cùng bài viết có thể chỉnh sửa bằng các phần mềm nhưng Shop cần lưu ý là phải đảm bảo hình sắc nét, không vỡ, không mờ để “ghi điểm” trong mắt khách hàng.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

2. Thông tin chung chứa từ khóa tiếng Việt

Trong một bài viết, Shop nên để ít nhất 3 từ khóa tiếng Việt ở phần Thông tin chung. Điều này giúp hiệu suất tìm kiếm được tăng lên khi khách hàng gõ các thông tin tìm kiếm giống hoặc gần giống với từ khóa.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

3. Có mô tả sản phẩm trên 200 từ

Phần đầu của bài viết nên có một đoạn dùng để mô tả thông tin chung về sản phẩm. Đoạn này cần có độ dài khoảng từ 200 từ. 

4. Phân bố từ khóa ở các phần bài viết

Trong các phần của bài viết như: tiêu đề, mô tả, nội dung, kết bài đều cần phải có từ khóa SEO. Điều này sẽ giúp tăng khả năng lên Top cho bài viết của Shop hơn rất nhiều.

5. Đảm bảo mật độ từ khóa SEO từ 0% – 2%

Ngoài việc để từ khóa trong mô tả sản phẩm thì Shop cũng nên đảm bảo mật độ từ khóa hiển thị trong bài viết cần đạt từ 0 – 2%. Đây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu nếu muốn bài viết được lên Top tìm kiếm của người dùng khi truy cập ứng dụng.

6. Nội dung chi tiết không dưới 400 từ

Trong nội dung bài viết cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm như: kích thước, tính năng, chất liệu,… Phần này Shop nên để độ dài khoảng trên 400 từ để khách hàng có thể nắm rõ thông tin.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

7. Mô tả sản phẩm cần có ảnh khi SEO Sendo

Ảnh minh họa cho sản phẩm là điều cần thiết để giúp khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm mà Shop cung cấp. Vì thế, Shop nên chèn thêm từ 4 – 6 hình ở phần mô tả sản phẩm trong bài viết của mình. 

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

8. Nên in nghiêng và bôi đậm từ khóa SEO

 Shop cần lưu ý là khi đăng bài viết trên Sendo, nếu muốn từ khóa được lên Top thì cần phải bôi đậm và định dạng in nghiêng.

Khám phá bí quyết tối ưu bài viết chuẩn SEO trên Sendo đơn giản nhất

9. Nên đưa thêm sản phẩm liên quan

Thường thì các Shop sẽ cung cấp nhiều sản phẩm cùng loại như: áo dài, áo thun, đồ chơi trẻ em… Vì thế, khi viết bài seo trên Sendo về sản phẩm này thì Shop có thể đưa thêm ít nhất là 5 sản phẩm khác có liên quan mà Shop đang cung cấp để sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng được dễ dàng hơn.

10. Dẫn link trong bài viết

Cũng tương tự như việc thêm các sản phẩm liên quan thì việc dẫn link sẽ giúp khách hàng tham khảo thêm các sản phẩm mà Shop đang cung cấp. Đây là cách để Shop có thể tăng hiệu quả bán hàng lên cao hơn. Chỉ cần Nhấn nút Chèn/Sửa liên kết và Dán link sản phẩm khác của Shop trên Sendo.vn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản được chúng tôi đúc rút từ kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của mình để giúp các Shop có thể biết được cách đăng một bài viết chuẩn SEO đơn giản nhất. Thực tế thì việc đáp ứng các yếu tố quan trọng trong bài viết khi SEO không phải là điều quá khó khăn nếu các Shop chịu bỏ một ít “tâm tư” để tìm hiểu. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp các Shop phát triển việc kinh doanh online của mình một cách hiệu quả và tốt đẹp nhất.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *