Làm thế nào để bài viết của bạn chuẩn SEO?

Có thể nói viết bài chuẩn seo từ lâu đã rất quan trọng với website, nếu bài viết của bạn chuẩn seo sẽ giúp thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và giúp đưa website của bạn lên tốp đầu được nhiều người tìm kiếm và một lượng truy cập khủng.

Yêu cầu của một bài viết chuẩn SEO:

Nội dung trong bài viết

– Nên viết những bài viết chuẩn SEO liên quan tới Website của bạn  đang truyền tải ra cộng đồng, chú ý nên viết cho từng đối tượng, chú trọng đến mong muốn của từng người để viết nội dung cho website thật chất lượng

– Bài viết gốc, tự viết và nội dung phải cung cấp được những nội dung hữu ích cho độc giả hãy dùng sự sáng tạo của mình để tạo ra chủ đề mới mẻ, được nhiều người quan tâm

– Hạn chế chèn quá nhiều từ khóa trong bài viết, hãy viết thật tự nhiên càng tự nhiên thì càng tốt, đừng quá lạm dụng từ khóa nếu bạn chèn quá nhiều và dày đặc sẽ gây khó chịu cho người đọc và họ sẽ không muốn ghé thăm website của bạn nữa.

Sử dụng mô tả để mở đầu cho mỗi bài viết

-. Bạn có tối đa 160 ký tự cho phần mô tả này và lưu ý chèn từ khóa mà bạn muốn SEO vào trong đó một cách tự nhiên nhất và tránh nhồi nhét từ khóa.

– Từ khóa quan trọng nên được phân bổ đều bên trong nội dung bài viết hãy lặp lại từ 3 đến 5 lần với một bài có độ dài từ 600- 700 từ

– Lưu ý trong phần mô tả để viết bài chuẩn seo hơn là nên chứa cả từ khóa chính và từ khóa phụ, từ khóa phụ thực hiện việc bổ nghĩa cho từ khóa chính sẽ khiến độc giả có thiện cảm với bài viết của bạn hơn.

viết bài chuẩn seo

Kết cấu bài viết bạn nên lưu ý như sau:

-Thẻ H1 sẽ chứa tiêu đề bài viết và chỉ nên có 1 thẻ H1 duy nhất trong bài viết của bạn. Thông thường với website sẽ mặc định tiêu đề chính là thẻ h1 rồi, vì thế cần đặt tiêu đề phải hấp dẫn và tối ưu.

– Các từ khóa chính và phụ nên đưa vào những thẻ h2 và h3

-Bài viết cần phải có các link liên kết nội bộ với các bài viết khác cho phù hợp. Ngoài ra bài viết cần phải có các link trỏ ra bên ngoài với những trang web uy tín

-Bài viết của bạn sẽ trở nên lôi quấn và sinh động hơn nếu như chèn thêm các hình ảnh, video phù hợp với nội dung bài viết và ảnh phải có thuộc tính ALT.

Trên đây là những yêu cầu để bạn xây dựng được bài viết chuẩn seo, thông thường thì một bài viết chuẩn seo sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố có thể do dự án hay hướng làm seo của từng người tuy nhiên hãy bỏ túi những lưu ý trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Nếu bạn là chủ website không có thời gian viết bài thì nên tham khảo dịch vụ viết bài chuẩn seo tại Giúp Bạn AZ. Chúng tôi cam kết áp dụng các quy trình viết bài hoàn chỉnh, chất lượng nhất!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *