Làm thế nào để bạn luôn giàu ý tưởng viết bài

Hướng dẫn viết bài seo – Bạn đã có một website, và bạn muốn xây dựng nội dung cho website của bạn, những bài viết chuẩn seo và những nội dung thật hay và sáng tạo để đưa website của bạn lên tốp đầu được nhiều người tìm kiếm tuy nhiên sau một thời gian thì  những ý tưởng cho bài viết lại rất bí do chủ đề đã có nhiều bài viết liên quan. Nếu gặp khó khăn đó bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây để có nhiều ý tưởng để viết bài hơn.

5 dạng bài viết có thể bạn đang cần

1. Viết bài về chủ đề Review sản phẩm hoặc dịch vụ

Những bài viết đánh giá này được khá nhiều người tìm kiếm, rất có hữu ích với những đối tượng đang có ý định sử dụng dịch vụ hay sản phẩm nào đó, hãy viết những bài hướng đến một đối tượng nhất định ví dụ như :  Đánh giá sản phẩm camera Wifi PN435, Test kem trị nám l’oreal trên da nhờn?

2. bài viết So sánh đặc điểm, bản chất, chất lượng, tính năng sản phẩm, giá sản phẩm /dịch vụ (2 hoặc nhiều sản phẩm/dịch vụ)

Ví dụ: Nên thuê nhân viên hay thuê ngoài dịch vụ viết bài chuẩn seo

3. Tập hợp sản phẩm/dịch vụ dành riêng cho một loại đối tượng hoặc nhiều đối tượng

Ví dụ: Gợi ý 5 sản phẩm dầu gội đầu tốt nhất cho tóc dầu, 4 dịch vụ nhất định phải thử khi nghỉ dưỡng tại Cát bà resort, Khảo sát giá thị trường một số loại xe đạp trẻ em, 7 loại điện thoại tuyệt vời cho người cao tuổi

4. Kinh nghiệmlời khuyên hữu ích của người đã từng trải nghiệm hay những lưu ý khi sử dụng sản phẩmdịch vụ

Ví dụ: Cảnh báo 5 điều mẹ không nên làm cho trẻ sơ sinh, Làm sao để bóng đèn sử dụng tiết kiệm điện?

5. Chủ đề thời vụ, trào lưu, những vấn đề nổi bật mới diễn ra

Với gợi ý này thì chỉ mang tính chất tạm thời bởi chỉ gây chú ý trong một thời gian ngắn Ví dụ: 4 loại tivi giá dưới 12 triệu cho tết 2018, Nơi nhất định bạn phải đến trong hè 2016?, 5 triệu đồng nghỉ dưỡng thoải mái tại Cô Tô.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật thông tin và lấy ý tưởng viết bài qua một vài cách sau:

Tìm kiếm trên google: Có điện thoại thông minh, có máy tính để bàn… mọi thứ đều dùng đến internet vì thế hãy lên và gõ những từ khóa hay chủ đề mà bạn đang nghĩ đến, có thể bạn sẽ tìm thấy những chủ đề đang được bàn tán nhiều trên đó hay những chủ đề đang được nói nhiều đến.

Hỏi độc giả: Một cách rất hữu ích đó là hỏi chính những người đọc bài viết của bạn, nếu bạn muốn họ quay lại và ghé thăm website của bạn nhiều hơn thì hãy chăm sóc họ thật tốt bằng cách giải đáp các thắc mắc của họ, đọc những bình luận bên dưới bài viết hoặc có thể đọc bình luận trên những trang web lớn để tìm kiếm chủ đề mới

Là thành viên của các nhóm trên mạng xã hội: Trên những group đó có rất nhiều những câu hỏi bạn hãy cố tìm kiếm những group liên quan đến chủ đề mà website bạn đang hướng tới để dựa vào đó để viết bài, xem những bài viết được chia sẻ đó chính là nguồn ý tưởng mà bạn nên tận dụng

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *