Seo tiêu cực và cách phòng tránh

Hiện tại bạn đang có website riêng cho mình và muốn xây dựng nên một website uy tín và chất lượng không muốn nó bị chịu hình phạt từ google bởi những ảnh hưởng xấu của phương pháp Seo tiêu cực vì thế bạn cần đến những phương phương pháp để giúp website ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu đó

Như thế nào là Seo tiêu cực?

Có thể chỉ nghe tên thôi bạn cũng đã hiểu đơn giản được seo tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu đến website của bạn rồi, phương pháp này cũng thường xuyên có mặt khi seo tất nhiên sẽ không mấy hiệu quả và tồn tại lâu dài được.

Seo tiêu cực và cách phòng tránh

Cách Seo tiêu cực được tạo ra bằng việc xây dựng những liên kết xấu, không tự nhiên nhằm đánh bại các đối thủ khác. Hay đơn giản là việc những đối thủ cạnh tranh thực hiện những kĩ thuật Seo không lành mạnh trên website của bạn nhằm đánh bại và giảm thứ hạng của nó.

Để giúp bạn hiểu hơn về những hành động đến từ seo tiêu cực giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo vệ website của mình thì bạn nên biết một số chiến lược mà seo tiêu cực hay dùng như sau:

1. Sử dụng đường link xấu

Như bạn biết một trong những cách hay được sử dụng để cải thiện thứ hạng website trên những công cụ tìm kiếm đó là sử dụng những đường link inbound và link outbound. Có thể hiểu Inbound link chính là link từ trang web của bạn trỏ đến một trang web khác còn outbound link là những liên kết từ trang web khác trỏ về website của bạn những lượng link này nếu được sử dụng trên những website có chất lượng, uy tín thì sẽ được đánh giá cao tuy nhiên cũng có điều ngược lại nếu website kém chất lượng thì sẽ bị đánh giá thấp.

2. Một lời cáo buộc

Về việc này lại được google và những công cụ tìm kiếm ưu ái và có những phương án khá nghiêm ngặt để theo dõi và xem xét những cáo buộc đó để đảm bảo cho sự công bằng, có thể nói tuy rằng một cáo buộc là sai hoặc nhầm lẫn nhưng vẫn được google cho là hợp pháp và bạn sẽ tốn nhiều thời gian để gỡ bỏ đi những cáo buộc như vậy. nếu đối thủ của bạn hoặc một ai đó cảm thấy không ưa bạn họ sẽ dùng cách này để khiến bạn gặp rắc rối, vì thế để chắc chắn an toàn hãy kiểm tra và kiểm soát vấn đề này.

3. Phản hồi của những quả bom

Cùng với những vấn đề cáo buộc thì bạn cũng sẽ gặp những vấn đề về phản hồi tiêu cực đối với một website thì luôn cần có sự phàn hồi và tương tác nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng, nếu chuyện này xảy ra bạn sẽ rất khó để biết được người đứng sau là ai.

Phương pháp giúp bạn tránh  khỏi Seo tiêu cực

1. Bảo mật

Hãy sử dụng mật khẩu mạnh và độc đáo nhất chất lượng nhất với website của mình để đảm bảo rằng chẳng ai có thể hack được, để ngăn chặn những tấn công , bạn nên cập nhật những phiên bản mới nhất, sử dụng plugin tốt nhất, tạo thêm bảo mật thông tin cho website.

2. Sử dụng và tạo Profile xã hội

Thông qua những phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn xây dựng lượng link liên kết và xây dựng lượng traffic. Bằng cách này bạn hãy tạo ra những chủ đề hấp dẫn để tương tác với những người trên mạng xã hội, việc tạo hồ sơ trên các trang mạng sẽ đảm bảo dù bạn không thể loại bỏ được seo tiêu cực nhưng giúp bạn tiếp xúc với người dùng nhiều hơn ngay cả khi website không còn ở thứ hạng tốp đầu nữa.

3. Chú tâm xây dựng nội dung theo khối

Một website có nhiều nội dung đa dạng sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những liên kết xấu, những trang website có ít nội dung sẽ dễ bị spam và chất lượng nội dung thấp thì cũng bị ảnh hưởng nhiều vì thế hãy viết nội dung cho website hàng ngày, nên mỗi ngày một bài là tốt nhất như thế mới thu hút nhiều người đọc ghé thăm và tạo uy tín cho web .

4. Tạo dựng hình ảnh trên cộng đồng trực tuyến

Việc bạn bỏ thời gian để kết nối những website hoặc blog trong lĩnh vực của bạn lại với nhau đặc biệt là những website có uy tín trên cộng đồng trực tuyến như thế bạn cũng tạo dựng được hình ảnh của mình đồng thời có thêm sự tin tưởng của những người khác, nếu bạn bị chơi xấu họ cũng có thể giúp đỡ bạn khôi phục lại website. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng những biện pháp khác như chủ động với những đường link bị chối bỏ, xây dựng những liên kết tự nhiên…

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết về Seo tiêu cực và một số biện pháp bạn cần biết để bảo vệ website của mình chúc các bạn thành công.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *