Shopee mở kênh đấu thầu từ khóa

Shopee là một trong những trang web bán hàng trực tuyến mới nổi nhưng đã nhận được rất nhiều sự yêu thích và quan tâm từ phía người mua và người bán. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách đấu thầu từ khóa trên Shopee hiệu quả nhất thông qua bài viết sau đây.

Đấu thầu từ khóa cho phép bạn thiết lập giá những từ khóa liên quan đến những sản phẩm của Shop bạn trên cả nền tảng ứng dụng và website Shopee.

Tính năng Đấu thầu từ khóa được thiết kế để giúp bạn tiếp cận đến nhiều Người mua hơn. Khi Người mua tìm kiếm những từ khóa bạn đã thiết lập giá, họ sẽ nhìn thấy sản phẩm của bạn (có chứa những từ khóa đó) trong trang kết quả tìm kiếm.

Quyền lợi của người bán khi đấu thầu từ khóa trên Shopee

Tăng hiệu quả hiển thị sản phẩm

Đảm bảo sản phẩm của bạn xuất hiện ở những vị trí nổi bật trong các trang kết quả tìm kiếm của Shopee.

Tăng phạm vi tiếp cận cho người dùng quan tâm

Tiếp cận Người mua đang tìm kiếm các từ khoá có liên quan đến sản phẩm bạn.

Chỉ thanh toán khi có kết quả

Shopee cam đoan chi phí bạn bỏ ra sẽ được chi tiêu hiệu quả. Bạn chỉ phải thanh toán khi người dùng nhấn vào sản phẩm được chọn hiển thị.

 Khách hàng cần trả tiền khi nào?

Theo mô hình CPC (Chi phí mỗi click), bạn chỉ bị tính phí mỗi khi có nhấp chuột vào những sản phẩm bạn có chứa từ khóa được đấu thầu, do đó bạn chỉ cần thanh toán khi từ khóa chạy hiệu quả.

Mỗi khi có người click vào sản phẩm mà bạn đã đấu thầu từ khóa khi tìm kiếm, nghĩa là họ:

  • Quan tâm đến sản phẩm bạn đăng bán
  • Có nhu cầu mua hàng cao
Đấu thấu từ khóa trên shopee
Đấu thấu từ khóa trên shopee

Làm sao để người dùng thấy sản phẩm của bạn

Người dùng sẽ thấy sản phẩm bạn đã chọn đấu thầu từ khóa chủ yếu qua công cụ tìm kiếm. Nếu Người mua tìm những từ khóa phù hợp, những sản phẩm đó sẽ xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm.

Nếu có nhiều hơn một Người bán đấu thầu cùng 1 từ khóa, nhiều sản phẩm sẽ hiển thị trong cùng 1 trang kết quả tìm kiếm.

Thứ hạng hiển thị dựa vào 2 yếu tố:

1. Mức độ liên quan của từ khóa

2. Giá thầu Chi phí mỗi click

Những sản phẩm có thứ hạng hiển thị cao sẽ xuất hiện ở những vị trí nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm.

Tầm quan trọng của việc đấu thầu từ khóa trên Shopee

Từ khóa bao giờ cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy việc kinh doanh của bạn. Giống như số từ khóa càng có vị trí cao trên hệ thống của google thì bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều cơ hội bán hàng hơn thì việc mua hay đấu thầu từ khóa trên Shopee cũng có ý nghĩa như vậy.

dau gia tu khoa tren shopee
Đấu thầu từ khóa là cách tốt nhất để mặt hàng của bạn tiếp cận với khách hàng

Cụ thể khi bạn đấu thầu thành công 1 từ khóa, khách hàng gõ từ khóa đó để tìm kiếm sản phẩm thì bộ gợi ý của máy sẽ đưa ra những link bán hàng của bạn trước tiên. Khi nào khách hàng click vào link đó thì bạn mới bị tính phí quảng cáo hay cò gọi là phí đấu thầu từ khóa.

Như thế bạn đã đủ nắm được tầm quan trọng của công việc này. Bởi nếu chỉ bán hàng theo cách tự nhiên, khách hàng gõ từ khóa “điện thoại” sẽ có hàng ngàn lượt thông tin về các gian hàng khác nhau, cơ hội khách hàng chọn bạn sẽ là 1/ hàng nghìn.

Nhưng nếu bạn đã mua từ khóa thì từ khóa của bạn nằm top trên cùng, khả năng tiếp cận với khách hàng là cao nhất đồng nghĩa với cơ hội bán hàng của bạn gần như là 1:1 nếu bạn cung cấp được sản phẩm khách hàng mong muốn.

Hướng dẫn cách đấu thầu từ khóa trên Shopee

Để đấu thầu từ khóa không khó, bạn chỉ cần liên hệ với Shopee để tham khảo về các từ khóa liên quan đến mặt hàng của bạn và quyết định là được. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả nhất định với việc đầu tư này bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây.

đấu thầu từ khóa
Hãy lựa chọn cách đấu thầu từ khóa thông minh để tiết kiệm chi phí mà vẫn bán hàng hiệu quả

Hệ thống cung cấp 2 loại từ khóa chính và từ khóa “ngách” hay còn gọi là từ khóa chi tiết. Từ khóa chính đương nhiên có giá cao hơn. Vậy bạn nên chọn loại từ khóa nào?

Nếu bạn bán các mặt hàng phổ thông có ưu đãi về giá, nhiều người bán bạn nên chọn từ khóa chính để có thể nổi lên ưu điểm về giá của mình. Ngược lại nếu mặt hàng hiếm, gia truyền chỉ có vài người bán và chúng có tên gọi cố định ví dụ như “Yến sào Khánh Hòa” thì bạn hãy mua từ khóa cụ thể luôn.

Hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp bạn cân nhắc và tính toán đấu thầu từ khóa trên Shopee thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *