Bật mí 10 addon hữu ích dành riêng cho dân Seo

Seo đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Giờ đây để Seo trở nên hiệu quả bạn không thể bỏ qua các công cụ hỗ trợ. Bài viết sẽ thống kê giúp bạn 10 công cụ addon cơ bản và tốt nhất dành cho dân Seo bạn không thể bỏ qua.

Công cụ addon là gì? Vì sao cần sử dụng

Hiểu một cách đơn giản, đây là các công cụ tiện ích có thể cài đặt thêm vào trình duyệt. Các công cụ này giúp cho những công việc trước đây phải thực hiện và theo dõi bằng cách thủ công được “tự động hóa”.

Trước đây, số công việc mà các Seoer phải đảm nhiệm rất nhiều. Tuy nhiên với sự phát triển ngày càng nhiều của các công cụ hỗ trợ thì công việc của bạn đã dần chuyên biệt và hiệu quả hơn đáng kể. Các công cụ này có thể giúp bạn phân tích từ khóa cơ bản, thống kê lượt truy cập, tỷ lệ xếp hạng… Ngoài ra một số các công cụ nâng cao còn có thể giúp Seoer quản lý cùng lúc nhiều kênh quảng cáo, giảm thiểu tối đa chi phí và nhân lực cần sử dụng.

Với những hiệu quả trên mà càng ngày các công cụ hỗ trợ càng được khai thác và sử dụng triệt để về tính năng. Bạn cũng có thể cập nhật thêm một số công cụ hỗ trợ rất dễ sử dụng nhưng hiệu quả mang lại vô cùng bất ngờ. Danh sách các công cụ này được thống kê chi tiết ngay sau đây:

1. DrumUp – công cụ addon hỗ trợ tìm kiếm nội dung

Nếu là 1 seoer chuyên nghiệp, chắc chắn bạn không thể không biết đến sự tồn tại của ứng dụng này. DrumUp được mệnh danh là công cụ hàng đầu thế giới về mảng Social Media và Content Marketing.

Công dụng: bạn có thể sử dụng DrumUp để gợi ý về các nội dung mới và cách sắp xếp chúng sao cho hiệu quả nhất trên site của bạn. DrumUp chứa các thuật toán có thể phân tích và đọc hiểu nội dung mà bạn đang xem. Từ đó hệ thống sẽ đưa cho bạn 10 gợi lý liên quan nhất hoặc giúp bạn thu thập nội dung từ các web khác.

2. Shareaholic – công cụ addon hỗ trợ chia sẻ không giới hạn

Đối với những người làm Seo thì tầm quan trọng của các mạng xã hội là không thể phủ nhận. Mạng xã hội là nơi mang đến cho bạn khách hàng tiềm năng cũng như độc giả trung thành cho các bài viết của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng mạng xã hội cho công việc seo của mình một cách có hiệu quả nhất thì đừng quên công cụ Shareaholic này.

Công dụng: Shareaholic giúp bạn chia sẻ bài viết trên rất nhiều các diễn đàn công cộng và mạng xã hội một cách nhanh nhất. Nhờ vậy mà hiệu quả công việc của bạn sẽ được tăng cao một cách đáng kể và bớt đi được rất nhiều các công đoạn share và post bài thủ công.

3. SeoQuake công cụ addon cung cấp thông tin và xếp hạng

Thống kê các dữ liệu để đánh giá hiệu quả chiến dịch seo chính là một phần vô cùng quan trọng. Nhưng đầu việc này nếu làm theo cách thủ công sẽ vô cùng mất thời gian và nhàm chán thậm chí rất dễ gây nên sai sót.

addon SeoQuake

Để công việc này hoàn thành trơn tru và tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn thì không thể không sử dụng SeoQuake.

Công dụng: SeoQuake cung cấp cho bạn các thống kê về vô vàn yếu tố như: URL, meta Description, thẻ title. Đồng thời cũng mang đến cho bạn những thống kê chi tiết về: rank alexa,  Google index, thông tin từ khóa, mật độ từ khóa…

4. Hootsuite Hootlet công cụ addon kiểm tra và giám sát

Công dụng: Nếu bạn đang đảm nhiệm một lúc nhiều đầu việc khác nhau, Hootsuite Hootlet sẽ biến thành thư kí đắc lực nhất của bạn. Ứng dụng này giúp bạn ghi nhớ và kiểm soát công việc một cách hiệu quả và có hệ thống.

Hootsuite Hootlet

5. Giphy – công cụ addon hỗ trợ lưu trữ hình ảnh

Công dụng: Giphy giúp bạn sở hữu một kho hình ảnh khổng lồ chỉ thông qua một vài cú click chuột. Hình ảnh phong phú và độc quyền chính là một trong những thương hiệu làm nên tên tuổi seo. Chính vì thế bạn đừng bỏ qua những tính năng tuyệt vời của công cụ này nhé.

Giphy

Giphy hỗ trợ sáng tạo và lưu trữ các ảnh GIF phong phú và đa dạng lên đến con số hàng ngàn. Bạn có thể tùy tiện sử dụng kho ảnh GIF này và bấm đăng tải trên các trang mạng xã hội chỉ với 1 cú click chuột mà thôi.

6. Instagram for Chrome – công cụ addon cho phép quản lý nhiều Instagram cùng lúc

Công dụng: Instagram hiện nay là một kênh bán hàng và quảng cáo vô cùng hiệu quả có thể sánh ngang với FaceBook. Là một Seoer bạn có thể phải sử dụng đồng thời cùng lúc rất nhiều các tài khoản khác nhau. Công cụ này chính là cánh tay đắc lực để bạn có thể đồng thời quản lý nhiều tài khoản Instagram cùng một lúc mà không cần thoát và đăng nhập luân phiên nhiều lần giữa các tài khoản.

Instagram for Chrome

Bạn có thể đồng thời bấm thích, bình luận cũng như theo dõi sự tương tác của khách hàng với các tài khoản mà bạn quản lý thông qua công cụ này.

Lưu ý: Instagram for  Chrome có một nhược điểm nhỏ đó chính là không hỗ trợ với các video. Bạn chỉ có thể thao tác trên ảnh hoặc bài viết.

7. Check My link – công cụ addon giúp kiểm tra và quản lý các link lỗi

Công dụng: các link website không phải tồn tại mãi mãi mà chỉ có trong một thời gian nhất định. Đồng thời trong quá trình sử dụng có rất nhiều lý do khiến cho các link này có thể “die” và không truy cập được. Nếu các link này là backlink chất lượng của bạn thì sẽ khiến cho việc seo của bạn bị giảm hiệu quả một cách đáng kể.

Check My link

Check My link chính là công cụ hiệu quả nhất giúp bạn có thể nhanh chóng tìm ra những link lỗi này và kịp thời khôi phục. Các link hỏng này cũng được bôi đỏ làm nổi bật giúp bạn cực kì dễ để nhận biết.

Ngoài việc chú tâm tối ưu onpage – xây dựng liên kết nội bộ bạn cũng cần xậy dựng backlink và bài viết Xem thêm: Chi tiết về 7 mô hình xây dựng backlink trong Seo sẽ giúp ích cho bạn

8. Social Analytics – công cụ addon thống kê số lượng bài viết

Công dụng: Trong hàng loạt bài viết mà bạn đăng, nếu sử dụng các biện pháp thủ công sẽ rất mất thời gian để bạn có thể đong đếm chính xác lượt thích, bình luận và các tương tác khác của khách hàng. Tuy nhiên công cụ Social Analytics sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc thống kê này một cách nhanh chóng nhất.

Social Analytics có thể sử dụng hiệu quả ở hầu hết các mạng xã hội nổi tiếng hiện tại.

9.VidlQ Vision – công cụ addon dành riêng cho Seo qua youtube

Công dụng: Youtube trong khoảng 10 năm trở lại đây chính là nguồn tài nguyên vô tận để bạn thực hiện các chiến dịch Seo. VidlQ Vision giúp bạn đếm và đo đạc hiệu quả của một video bất kì như có bao nhiêu lượt xem, chia sẻ…

Nhờ những ưu điểm này công việc của bạn có thể được rút ngắn một cách đáng kể nhất.

10. Gramarly – công cụ addon hỗ trợ viết bài content

Nếu như Seo là vua của quảng cáo thì không thể phủ nhận vị trí quan trọng của content. Bởi nếu không có một nội dung chất lượng thì số lượt tương tác của bạn sẽ trở nên cực ít. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để đọc và check tất cả những lỗi content như ngữ pháp, cách viết câu… thậm chí là cả những phần nội dung không liên quan.

Gramarly

Gramarly sẽ giúp bạn trở thành một trong những content chuyên nghiệp nhất nhờ chỉ lỗi và khắc phục hầu hết những khuyết điểm của một bài content. Đây cũng thực sự là một công cụ hữu ích dành cho dân seo nói chung và những đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài seo nói riêng!

Trên đây là tổng hợp danh sách 10 công cụ addon mà bạn không thể bỏ qua. Nhờ có ứng dụng này công việc seo của bạn sẽ không còn nhàm chán bởi những thao tác thủ công và máy móc. Hiệu quả seo sẽ tăng lên đáng kể ngay khi bạn áp dụng những công cụ này trong khoảng 1 đến 2 tuần mà thôi.

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *