Xu hướng digital marketing được sử dụng nhiều trong năm 2016

Có thể nhận thấy những hoạt động liên quan đến digital marketing khá phức tạp và nhiều yếu tố liên quan, mỗi hoạt động diễn ra thì đều có những hoạt động khác đi kèm, vì thế nếu bạn quan tâm đến digital marketing thì bạn cần có được cái nhìn thiết thực về nó.

hoat-dong-digital-marketing-2016

Hoạt động được đánh giá sử dụng nhiều đó là content marketing,  đối với hoạt động này thì không chỉ đơn thuần là một mình nó, mà còn gồm các hoạt động như đăng tải nội dung, đăng tải thông tin …những hoạt động này có mối liên kết chặt chẽ với nhau và hỗ trợ để hoàn thiện chứ không hoạt động độc lập.

Bạn có thể nhìn thấy trên biểu đồ hoạt động theo xu hướng big data là trong số các xu hướng nền tảng của một quá trình marketing.

Một điều mà bạn cần chú ý đó là các xu hướng digital marketing mà từ trước vẫn luôn được coi trọng như seo, google adwords thì lại chỉ chiếm phần nhỏ, điều này cho thấy việc cần kết hợp các xu hướng khác để lồng ghép chúng thì mới tạo ra hiệu quả ví dụ mobile marketing hoặc content.

Có thể thấy content marketing vẫn đang được chú trọng và phát triển ngoài ra xu hướng của các hoạt động dành cho digital marketing luôn có sự biến động và ngày càng có sự chuyên biệt hóa đối với từng nhóm, đối với mỗi nhóm thì chi phí dành cho marketing có thể tăng thêm, chính điều này đòi hỏi ở những người làm marketing phải có sự tìm hiểu và chuyên môn, liên tục cập nhật những tình hình xung quanh các xu hướng mới để có chiến dịch hiệu quả cho mục tiêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *