Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói ảnh hưởng đến Seo như thế nào?

Có thể bạn đã nghe đến việc các website hiện nay đang được tối ưu hóa cho các thiết bị di động, bởi xu hướng người dùng sử dụng những chiếc điện thoại thông minh để vào mạng, mua sắm trực tuyến… nhiều hơn là dùng đến máy tính để bàn chính điều này đã làm cho thiết bị tìm kiếm giọng nói của google được sử dụng đến nhiều hơn bởi điện thoại khá nhỏ nên ấn phím để tìm kiếm sẽ mất nhiều thời gian hơn là nói.

Tim-kiem-bang-giong-noi

 

Theo như báo cáo thống kê của google người dân trên toàn thế giới ngày càng ưa chuộng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói một con số bất ngờ khi có khoảng 55% ở độ tuổi thanh thiếu niên và 45% ở độ tuổi người trưởng thành đang tin tưởng và dùng tính năng này điều này cho thấy tìm kiếm bằng giọng nói đang từng bước phát triển.

   Lí do gì khiến tìm kiếm bằng giọng nói phát triển nhanh đến vậy

Bạn có thể nhận thấy ngay sự hữu ích và thật sự tiện lợi của nó khi muốn tìm kiếm điều gì đó và chỉ cần nói, không tốn nhiều thời gian mà đã có kết quả được trả về thay vì phải dùng tay gõ như trước đây, mặc dù vẫn có những sai sót nhưng nó chỉ chiếm khoảng 8% do ngôn ngữ chưa được đồng bộ tuy nhiên con số này được đánh giá là sẽ giảm và không quá ảnh hưởng đến xu hướng này.

Và ngay sau đây chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói ảnh hưởng như thế nào đến Seo?

Có nhiều nhận định từ quan điểm của Seo cho thấy tìm kiếm bằng giọng nói khác với việc tìm kiếm như thông thường, việc tìm kiếm bằng giọng nói cho độ chính xác cao hơn điều này dẫn đến những thay đổi trong cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm bởi tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ưu tiên cho một dữ liệu đưa vào có cấu trúc rõ ràng, và google cũng như công cụ tìm kiếm đang cố gắng có thể trả lời trực tiếp cho câu hỏi của người sử dụng bằng cách nắm rõ nội dung mà người dùng đã tìm kiếm và truy cập điều này thật sự tác động mạnh đến việc thiết kế web chuẩn seo.

cach-tim-kiem-bang-giong-noi-tren-android-tivi-sony-2016-8

Nắm bắt tâm lí người dùng:  Những người thông thường tìm kiếm nội dung bằng giọng nói luôn có nhu cầu và ý định khác nhau họ cần câu trả lời nhanh và chính xác không dài dòng. Điều này cho thấy việc seo của bạn bây giờ cần chú trọng đến những từ khóa dài, tự nhiên và ý nghĩa rõ ràng hơn có thể nói xu hướng này chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Lời khuyên dành cho bạn:

Thiết kế website thân thiện với giao diện của điện thoại di động để phục vụ một lượng lớn những người yêu thích điện thoại thông minh hiện giờ

Khi tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa cần chú trọng vào từ khóa dài, có cấu trúc, những câu hỏi và các câu đàm thoại

Nên tìm kiếm những câu hỏi mà người dùng hay hỏi, hoặc suy nghĩ về chúng để cung cấp thông tin cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Trên đây là những thông tin về công cụ tìm kiếm bằng giọng nói cùng với việc nó sẽ ảnh hưởng gì đến seo, mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

[yasr_overall_rating size=”medium”]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *